Cần tuyển nhân viên thời vụ

Mục lục

5
(2)

Công ty AHS 24H Service cần tuyển nhân viên thời vụ số lượng lớn làm việc tại TPHCM và các tỉnh. Chúng tôi tuyển dụng liên tục. Ứng viên nộp hồ sơ tại công ty vào ngày thứ 3 hàng tuần. Lịch phỏng vấn trực tiếp vào ngày thứ 3 hoặc thứ 6.

Công ty AHS đang cần tuyển nhân viên thời vụ

Việc làm thời vụ là một trong những xu thế tìm việc khá phổ biến trong thời buổi hiện nay. Công việc này xuất phát từ đặc thù công việc thực hiện theo mùa.

Có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp, công ty phổ biến hình thức cần tuyển nhân viên thời vụ. Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thời vụ? Bạn cần hiểu rõ các đặc điểm liên quan đến công việc này.

Vậy bạn hãy thử tìm hiểu tất tần tật 5 điều sau đây về công việc này nhé?

cần tuyển nhân viên thời vụ

Việc làm thời vụ là gì? Nhân viên thời vụ là ai? Ai là người cần tuyển nhân viên thời vụ

Khi các công ty, doanh nghiệp “rơi” vào thời kỳ cao điểm, họ sẽ cần thuê nhân công với hình thức này.

Việc làm thời vụ là gì?

Việc làm thời vụ là những công việc mà công ty thuê thêm lao động để làm trong một thời gian nhất định. Mục đích là nhằm san sẻ công việc và giảm tải áp lực cho các nhân viên chính thức.

Những công việc này sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được chất lượng dịch vụ, hoặc chất lượng sản phẩm trong thời kỳ cao điểm.

Nhân viên thời vụ là gì?

Đó là những người thực hiện công việc được giao trong một khoảng thời gian ngắn. Yếu tố này sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 bên: bên thuê và bên được thuê.

Khi cần giải quyết cấp bách một khối lượng công việc, hàng hóa trong thời gian ngắn? Công ty sẽ tuyển nhân viên thời vụ để hoàn thành đúng tiến độ công việc hoặc nhanh hơn.

cần tuyển nhân viên thời vụ

Những ai có thể làm được các công việc thời vụ? Và công ty cần tuyển nhân viên thời vụ sử dụng họ như thế nào

Việc làm thời vụ là một loại hình mới xuất hiện nhưng lại khá phổ biến đối với người lao động. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ, họ là những người tham gia loại hình này rất nhiều.

 Việc làm thời vụ không hề có khái niệm kén chọn người làm

Đó có thể là sinh viên muốn tìm việc làm tranh thủ kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian nghỉ hè. Hoặc đó có thể là những người mới ra trường, đang chờ đợi và tìm kiếm công việc phù hợp.

Đó cũng có thể là những người lao động phổ thông chưa tìm được việc. Đây là những người khó xin được vào những công việc yêu cầu trình độ. Nên tìm việc làm thời vụ là một lựa chọn phù hợp.

Đó có thể là những lao động trong độ tuổi trung niên muốn tìm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập…

Việc làm thời vụ là một hình thức công việc khá phổ biến

Vì bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó, đây còn là công việc không đòi hỏi nhiều về trình độ. Nó cũng không quá khắt khe về các kỹ năng đối với người lao động. Và thời gian làm việc khá linh động.

Tuy nhiên, đối với từng công việc cụ thể mà những người có kinh nghiệm thường sẽ được ưu tiên hơn. Hoặc nếu họ có nhiều kỹ năng thì sẽ có lợi thế và nhiều cơ hội hơn.

Những ưu điểm và nhược điểm của việc cần tuyển nhân viên thời vụ

Bất kỳ loại hình nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc làm thời vụ cũng không ngoại lệ.

 Những ưu điểm của việc làm thời vụ

 • Những người có nhiều thời gian rãnh rỗi sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp. Đặc biệt, các bạn trẻ hiện nay tìm việc làm thời vụ cho sinh viênrất nhiều.
 • Có cơ hội rèn luyện nhiều hơn về các kỹ năng cần thiết cho bản thân
 • Kiếm thêm được một khoản thu nhập trong mùa “nông nhàn” cho bạn hoặc cho gia đình
 • Với những người có quỹ thời gian ngắn muốn tận dụng để tìm việc thì việc làm thời vụ rất phù hợp.
 • Tuyển dụng đa dạng từ trình độ đến tuổi tác của lao động.

Vậy khuyết điểm của việc làm thời vụ là gì?

 • Do thời gian làm việc ngắn, nên các kỹ năng chưa được rèn luyện nhuần nhuyễn. Nên đây chỉ là công việc tạm thời, nếu bạn cần tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn? Hãy tìm những công việc chính thức phù hợp nhất.
 • Do tuyển dụng vào những mùa cao điểm, nên bạn sẽ phải làm trong thời gian ngắn. Áp lực công việc và hiệu quả công việc sẽ nhiều hơn so với bình thường.
 • Bạn không thể lấy việc làm thời vụ làm công việc chính. Vì bạn sẽ phải thường xuyên đổi việc do nhu cầu tuyển dụng họ cần tuyển nhân viên thời vụ trong thời gian ngắn.
 • Thu nhập không ổn định, do phụ thuộc vào khả năng làm việc và năng suất làm việc của bạn.
 • Chính vì thế, bạn nên hiểu rằng, việc làm thời vụ chỉ là những công việc mang tính chất tạm thời.

cần tuyển nhân viên thời vụ

Bạn nên tìm hiểu về việc ký hợp đồng khi tìm việc tại công ty cần tuyển nhân viên thời vụ

 • Tuy là công việc chỉ tuyển dụng trong khoảng thời gian ngắn nhưng bạn không nên bỏ qua hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu về hợp đồng lao động thời vụ.
 • Hợp đồng sẽ là bản thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Nội dung thỏa thuận về thời gian làm việc, mức lương làm việc theo mùa vụ, có tính chất không thường xuyên.

Nếu như quá trình thuê dưới 3 tháng thì hai bên có thể thỏa thuận bằng miệng. Còn nếu thời gian trên 3 tháng, bắt buộc phải có hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, dù là làm việc trong bất kỳ khoảng thời gian nào thì cũng nên có hợp đồng. Vì điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình trong quá trình làm việc.

Những vấn đề liên quan đến quá trình nghỉ việc khi việc cần tuyển nhân viên thời vụ mà bạn nên biết

Trong quá trình làm, nếu xảy ra tình trạng nghỉ việc? Thì sẽ có 2 trường hợp sau:

Đối với người lao động

Nếu bạn là người muốn chấm dứt công việc? Bạn cần phải báo trước 3 ngày với một số trường hợp như:

 • Không được bố trí công việc theo đúng nhu cầu
 • Trả lương không đúng thời gian theo quy định hợp đồng, hoặc không được trả lương đầy đủ
 • Gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc đau ốm…
 • Hoặc bị ngược đãi trong công việc…
 • Đối với trường hợp thai sản thì nghỉ theo chỉ định của nơi khám chữa bệnh. Nếu bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Đối với người sử dụng lao động

 • Với công ty, chủ doanh nghiệp muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động? Họ cần phải thông báo cho bạn trước ít nhất 3 ngày làm việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

cần tuyển nhân viên thời vụ

Bạn cần lưu ý những gì khi tìm việc làm thời vụ?

 • Trong quá trình tìm việc, bạn hãy “thuộc lòng” những lưu ý sau đây

Việc làm thời vụ phải có mô tả công việc cụ thể

 • Khi tìm việc, hãy lựa chọn những thông tin tuyển dụng vị trí công việc cụ thể. Mô tả rõ các công việc trong vị trí tuyển dụng đó.
 • Điều này giúp bạn tránh được việc ứng tuyển vào một vị trí nhưng phải làm công việc ở các vị trí khác nhau.

Việc làm phải ghi rõ mức lương mà công ty cần tuyển nhân viên thời vụ trả cho bạn

 • Đừng tin vào những nội dung như là “việc nhẹ lương cao” – không có đâu! Đó thực sự sẽ liên quan đến một cái bẫy nào đó.
 • Bạn nên tìm hiểu kỹ công việc mình muốn làm có ghi rõ mức lương không? Hãy chỉ tham khảo những tin can tuyen nhan vien thoi vu rõ ràng về vấn đề này.

Việc làm thời vụ có thời gian làm việc như thế nào?

 • Trong thông tin tuyển dụng việc làm thời vụ, phải ghi rõ thời gian bạn cần làm. Nếu là làm theo ca, thì một ca bao nhiêu giờ đồng hồ?
 • Trong khoảng cách giữa các ca, có nghỉ giải lao hay gì không? Có yêu cầu xoay ca hay không? Hiểu rõ về thời gian, giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp và làm việc tốt hơn.

Không nên đặt cọc cho bất kỳ ai khi tìm việc

 • Vì có thể, sau khi đặt cọc, bạn sẽ vừa không có việc phù hợp vừa mất luôn số tiền đã đặt cọc. Thông thường, vấn đề này sẽ hay rơi vào trường hợp tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”!

Phải tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng

Muốn tìm hiểu được thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng, bạn phải chọn lọc tin tuyển. Tức là thông tin tuyển dụng đó phải ghi rõ nhà tuyển dụng là ai? Địa chỉ công ty hoặc địa chỉ làm việc ở đâu?

Sau đó, bạn hãy tra các thông tin liên quan để hiểu rõ hơn về nhà tuyển dụng. Đồng thời, thao tác này cũng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro. Và việc tìm hiểu kỹ các nhà tuyển dụng, giúp bạn hiệu quả hơn trong quá trình tìm việc, phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Công ty vệ sinh công nghiệp

cần tuyển nhân viên thời vụ

Tìm việc làm thời vụ ở đâu? khi nhà tuyển dụng cần tuyển nhân viên thời vụ

Thị trường việc làm hiện nay khá đa dạng với nhu cầu tuyển dụng cũng phong phú.  Vậy bạn có thể tìm việc làm thời vụ ở đâu?

1. Việc làm thời vụ trên các website chuyên đăng tin tuyển dụng việc làm

Thời đại công nghệ thông tin và internet phát triển mạnh nên quá trình tìm việc cũng khá dễ dàng. Có rất nhiều website đăng thông tin tuyển dụng việc làm khác nhau cho bạn tham khảo. Bạn hãy tìm hiểu cũng như nên lựa chọn những website có chất lượng uy tín và có lượng khách hàng truy cập cao.

Để tìm việc làm thời vụ tại TPHCM, bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng trên muaban.net. Bởi vì đó là một trong những trang website tuyển dụng có lượng khách truy cập, tìm kiếm cao. Sau khi tìm kiếm và tham khảo, bạn hãy trực tiếp liên hệ với các nhà tuyển dụng thông qua số điện thoại.

2. Tìm việc làm thời vụ từ sự giới thiệu của bạn bè xung quanh

Khi cần tìm việc làm, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc mọi người xung quanh tìm hiểu và giới thiệu giúp. Bạn có thể nói rõ xem bạn đang cần tìm việc làm văn phòng hay bất kỳ việc làm sinh viên nào đó? Hoặc bạn nên đưa ra các tiêu chí tìm việc cụ thể như nhu cầu tìm việc, mức lương, thời gian làm việc…

Hình thức tìm việc này khá truyền thống nhưng cũng có hiệu quả nhất định. Các thông tin sẽ được mọi người chọn lọc thông tin tuyển dụng cho bạn. Thông qua đó, bạn sẽ có tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức tìm việc hơn. Bên cạnh đó, công việc được giới thiệu từ người quen cũng uy tín và chất lượng hơn. Biết đâu sẽ có công ty của bạn bè, người quen nào đó đang cần tuyển nhân viên thời vụ và bạn sẽ có cơ hội việc làm nhanh hơn.

3. Việc làm thời vụ từ các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín

Để đáp ứng nhu cầu việc làm cho mọi người, các trung tâm giới thiệu việc làm cũng xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, để tìm việc thì bạn nên tìm đến những trung tâm có uy tín, chất lượng. Nên tránh xa những trung tâm giới thiệu việc làm không rõ ràng.

Bạn nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm của quận, thành phố. Hoặc tìm đến những nơi có biển hiệu và địa chỉ rõ ràng, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Khi tìm việc tại đây, bạn sẽ phải trả một khoản phí theo thỏa thuận cho dịch vụ tìm việc.

Bên cạnh đó, bạn hãy thử tham khảo những phản hồi của các ứng viên khác về trung tâm. Nên từ chối những “cò việc” để tránh rủi ro mất tiền không đáng có. Bạn càng tham khảo kỹ thì bạn càng dễ tìm được công việc chất lượng và phù hợp nhất.

4. Tìm việc lam thời vụ trên các website của công ty

Tức là bạn quan tâm và đang có nhu cầu tìm việc ở công ty nào, bạn có thể vào website công ty đó để tham khảo. Thông thường các công ty sẽ có website chính thức của họ. Trên website sẽ đăng tuyển các thông tin tuyển dụng khi họ cần thêm nhân sự.

Bạn có thể tham khảo và nạp đơn xin việc theo các hướng dẫn trên website công ty. Các thông tin tuyển dụng trên website của họ sẽ là những thông tin chính thức. Bạn sẽ không lo lắng việc lừa đảo, bị mất các loại phí không tên…

5. Tìm việc làm thời vụ bằng cách đến trực tiếp tại các công ty, xí nghiệp

Để tìm việc làm thời bán thời gian, việc làm buổi tối thì bạn có thể đến tìm tại các khu vực gần bạn nhất. Quá trình tìm việc làm thêm này sẽ mất thời gian và công sức của bạn nhưng rất hiệu quả. Bạn có thể đến tận nơi, tìm hiểu công việc, trao đổi trực tiếp với nơi tuyển dụng.

Bạn tìm kiếm những công ty có dán thông báo tuyển dụng tại công ty. Hoặc đến tìm việc tại các cửa hàng, quán ăn trực tiếp… Trong quá trình tìm việc này, bạn sẽ nắm được phần nào yêu cầu công việc cũng như môi trường làm việc. Thông qua đó, việc chọn lọc công việc phù hợp sẽ dễ dàng với bạn hơn.

Không những thế, quá trình tìm việc trực tiếp này còn giúp bạn trao đổi thỏa thuận các thông tin chi tiết công việc. Bạn có thể hỏi các thắc mắc liên quan đến công việc một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Quá trình thỏa thuận lương cũng sẽ dễ hơn dựa vào quan sát công việc của các nhân viên khác.

Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một việc làm thời vụ TPHCM thích hợp trong thời gian rảnh rỗi. Và sẽ kiếm được thêm một khoản thu nhập để chi tiêu hàng tháng, hoặc mua sắm những món đồ mà mình thích. Hoặc bạn sẽ kiếm được công việc để rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Chúc bạn luôn may mắn, tìm kiếm thông tin phù hợp nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình tìm việc làm!

>>> Xem Thêm: Phun thuốc khử khuẩn

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH

Dịch vụ chống thấm

Mục lụcChống thấm là gì? Nguyên nhân gây ra thấm là gì?Dịch vụ chống thấm uy tín & chuyên nghiệp trên toàn quốcChuyên nghiệp – Chất

Chi tiết »