Chăm sóc cỏ

5
(2)

Cách trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật

 Trồng cỏ nhung trải thảm

Trước tiên, ta rãi đều tro trấu kết hợp với phân lân xuống mặt bằng sau đó sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 m2,  tiến hành trải các thảm cỏ ra sao cho các mí cỏ khít vào nhau. Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đâm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Trồng cỏ nhung giống

Xé nhỏ giống cây thành từng miếng , mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 7cm trải đều cỏ trên mặt đất, tùy theo nhu cầu và thời gian cần sử dụng mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ xung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh.

Kinh nghiệm trồng cỏ

Đối với cỏ nhung nếu trồng cấy thì nên trồng với mật độ dày để cho cỏ lan nhanh tránh trường hợp thảm cỏ mọc theo chỏm rất khó phủ kín bề mặt.  Khoảng sau 25-30 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.

–> Sau khi trồng xong, tiến hành tưới đẫm nước, lưu ý phải đều. Gỉa sử có có trồi lên thì nên nén lại cho rễ kết dính với đất.

Tháng đầu tiên: Luôn tạo độ ẩm cho đất đặc biệt là vào trưa nắng, khơi thông dòng chảy không để thảm cỏ bị úng quá 24h, tưới bổ xung ở nơi đồi cao như hòn non bộ, tiểu cảnh,…

Phòng trừ sâu bệnh cỏ sân vườn
– Bassa: trị rầy
– Fenbis: trị sâu ăn lá.
– Vibasu 10H:trị trùng trắng, sâu đất, sâu đục thân, dế, kiến…
(liều lượng và cách sử dụng hãy theo sự hướng dẫn trên nhãn thuốc hay bao bì)

The end

CÁCH CHĂM SÓC CỎ LÁ GỪNG ĐÚNG CÁCH

 Cỏ Lá Gừng sinh trưởng mạnh, dễ chăm sóc và có thể trồng trong bóng râm. Để có được một Thảm Cỏ phát triển đồng đều luôn xanh tốt Bạn cần chú ý chăm sóc qua các công đoạn tưới nước, bón phân, cắt cỏ, làm sạch cỏ dại.

Tưới nước đều đặn

Cỏ Lá Gừng rất cần nước. Vì thế, dù Bạn mới trồng Cỏ Lá Gừng hay Thảm Cỏ đã trồng lâu cũng đều phải được tưới nước đều đặn và hợp lý. Nước tưới phải đạt tiêu chí PH trung hòa khoảng từ 5-7, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, hay ô nhiễm

Dùng hệ thống tưới tự động: Đây là giải pháp hiện đại và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Bón phân và bổ sung dinh dưỡng đất

Bón phân hóa học: Phân hóa học sẽ giúp cho Cỏ có đủ dinh dưỡng phục hồi nhanh bộ rễ, lá Cỏ tươi mới và bóng bẩy.

Bạn nên dùng NPK vì loại phân này có đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho cây và ít hại đất hơn. Ngoài ra, Bạn có thể bổ sung vi lượng cho lá Cỏ và Cỏ thông qua phân bón lá và thuốc kích thích vi sinh.

Bón phân hữu cơ: Bạn cần tiến hành bón phân hữu cơ định kì 5 tháng 1 lần.Việc này không phải làm cho Cỏ tốt mà bảo vệ đất không bị bạc màu do thời gian sử dụng lâu dài. Loại phân hữu cơ hay dùng là phân Đầu Trâu, phân hữu cơ Bình Điền…

Cắt cỏ và làm sạch cỏ dại

Khi cỏ bắt đầu đạt chiều cao 5-6cm là Bạn nên tố chức cắt cỏ dần. Bạn cần cắt lúc cỏ mới còn màu xanh non nhưng chuẩn bị sang giai đoạn già. Vì như vậy Bạn sẽ bảo toàn Cỏ mà ít tốn thêm chi phí.

Làm sạch cỏ dại: Cần đề phòng cỏ dại từ khâu chuẩn bị đất, phun thuốc mầm định lỳ và theo dõi đất. Hoặc Bạn có thể thuê dịch vụ diệt cỏ dại.

Trồng thay thế

Bạn có thể loại bỏ ngay những Thảm Cỏ không đạt yêu cầu như đỏ lá, lá dài hơn bình thường, màu khác, lá èo uột… Bạn nên tiến hành khoanh vùng lại và đào bỏ đi trồng cỏ mới.

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH

Lan đột biến

Mục lụcNhận diện lan đột biến bằng cách nào?Biến dị sinh học bao gồm 2 loại: Biến dị không di truyềnBiến dị di truyềnCách Trồng

Chi tiết »