Đánh bóng inox

đánh bóng inox

Công ty AHS 24H Service chuyên đánh bóng inoxđánh bóng bồn inox, hoặc đánh bóng kim loại. Với kinh nghiệm 15 năm làm dịch vụ đánh bóng, đã từng thi công cho 2.000 doanh nghiệp trên cả nước. Ngoài ra, AHS còn có thêm dịch vụ vệ sinh inox, và làm sạch tất cả các loại bồn có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Đánh bóng inox là gì?

Đánh bóng inox là bước vô cùng quan trọng để xử lý bề mặt inox. Đây là quy trình không thể thiếu để giúp cho bề mặt inox thô ban đầu có độ sáng bóng như gương theo đúng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế việc oxy hóa, loại bỏ những khiếm khuyết nhỏ trên sản phẩm inox. Trong suốt quá trình gia công, sản xuất và chế tạo thành sản phẩm.

Quá trình đánh bóng inox được thực hiện bằng cách sử dụng những tác nhân bên ngoài. Để tác động tới bề mặt của inox giúp tạo ra bề mặt sản phẩm chuẩn như yêu cầu sản xuất.

Đánh bóng inox dân dụng
Đánh bóng inox dân dụng

Dịch vụ đánh bóng bồn inox trên mọi địa hình

Đánh bóng inox ở dưới thấp: Cho dù là bồn inox hay các đồ vật làm bằng inox. Chúng tôi đều phục hồi và đánh bóng chúng lại gần như mới. Các đồ vật chúng tôi đánh bóng bao gồm: Đồ inox trong nhà, thang máy inox, bồn inox. Các đồ inox sản xuất công nghiệp ở nhà máy.

Đánh bóng inox ở trên cao: Ở trên cao địa hình rất khó thi công. Tuy nhiên, công ty AHS 24H Service có đội ngũ chuyên đu dây bên ngoài để thực hiện công tác đánh bóng hay vệ sinh inox. Những địa hình đơn giản hơn chúng tôi sử dụng giàn giáo, Godola, xe nâng người … để thi công.

Lý do tại sao chọn dịch vụ đánh bóng inox của AHS 24H

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Như trên chúng tôi đã giới thiệu, công ty đã có 15 năm kinh nghiệm. Đã từng thi công những công trình khó khăn & phức tạp. Có giám sát công trình đứng ra chỉ đạo, chịu mọi trách nhiệm với khách hàng. Về: Chất lượng thi công, an toàn, thời gian hoàn thành công việc …

Đầy đủ phương tiện kỹ thuật: Máy đánh bóng inox: Máy lớn, máy nhỏ, máy xử lý các góc cạnh. Hóa chất phục hồi và đánh bóng các loại bồn inox. Tất cả đều được chúng tôi nhập từ các nước trên thế giới. Hóa chất đánh bóng inox của Malaysia, máy đánh bóng inox, kim loại của Đức, Đài Loan, hay Trung Quốc.

Phục vụ tận tình, chu đáo: Không ngại gian khổ, khó khăn. Toàn thể cán bộ công nhân viên công ty AHS 24H Service làm việc tận tâm. Sẵng sàng tăng ca để đáp ứng tiến độ công việc, kịp thời bàn giao đúng ngày – giờ cho chủ đầu tư công trình.

Đánh bóng bồn inox
Đánh bóng bồn inox

Dịch vụ đánh bóng inox chuyên nghiệp – Giá rẻ tại TPHCM

Đồ dùng inox sau quá trình sử dụng sẽ bị xỉn màu, ố mờ. Vì vậy, AHS 24H Service sẽ mách bạn một vài cách làm sáng inox, đánh bóng inox hiệu quả sau. Chúng ta có thể đánh bóng inox bằng lơ hay còn gọi là sáp. Hoặc có thể áp dụng các biện pháp thông thường tùy vào mức độ inox cần đánh bóng.

Đa số khách hàng sử dụng hàn TIG Inox có yêu cầu về việc xóa dấu về mối hàn sau khi hàn bề mặt inox. Để giúp cho các bạn hiểu hơn về việc gia công bề mặt Inox sau khi hàn.

Chúng tôi xin giới thiệu quá trình gia công bề mặt inox bằng phương pháp cơ học với 4 bước :
+ Mài (Grinding);
+ Đánh bóng thô (polishing);
+ Đánh bóng bằng vải kết hợp với bột đánh bóng – đánh bóng inox tinh (buffing);
+ Đánh sọc (Brushing).

Bồn inox
Bồn inox

Quy trình đánh bóng inox được thực hiện như sau

Bước 1: Mài thô bề mặt vết hàn hoặc điểm bị gia công nhiệt

Xin nói rõ mài bóng inoxđánh bóng inox là hai quá trình gia công bề mặt inox. Với một nguyên lý giống nhau là tẩy đi lớp kim loại trên bề mặt inox bằng phương pháp cắt gọt, trà miết.

Quá trình mài được thực hiện để loại bỏ sự nhấp nhô của bề mặt mối hàn.

Quá trình đánh bóng bề mặt là quá trình được dùng sau khi quá trình mài đã hoàn thành. Và kết quả của quá trình này là tiền đề cho quá trình đánh bóng gương bề mặt inox.

Các cỡ hạt được dùng cho quá trình mài bóng inox:

+ Cỡ hạt 36: Với cỡ hạt này người ta dùng để xóa các vết hàn trên bề mặt Inox. ( Gọi là quá trình đánh phá bề  mặt inox). Với các mối hàn thô được tạo ra của quá trình hàn que, hàn MIG.

+ Cỡ hạt 60: Với cỡ hạt này dùng để xóa các mối hàn có độ nhấp nhô thấp như mối hàng Tig.  Hoặc dùng để tẩy đi sự sần sùi của bề mặt sau khi gia công với cỡ hạt 36. ( Đây là quá trình xóa đi các rãnh do cỡ 36 để lại, kết quả là bề mặt phẳng hơn).

+ Cỡ hạt 80/120: Cỡ hạt này là cơ sở cho việc đánh bóng gương bằng phớt đánh bóng. Hoặc  máy đánh bóng rung 3 chiều. Nếu như chúng ta muốn bỏ qua cỡ hạt này thì không bao giờ có thể tạo ra bề mặt bóng gương được.

+ Cỡ hạt 180/240: Đây là cỡ hạt phù hợp cho bước cuối cùng của quá trình đánh sọc Inox. Cỡ hạt này cũng được coi là bước tiền đề không thể thiếu khi gia công đánh bóng gương Inox.

+ Cỡ hạt 320/400: Với cỡ hạt này thì chúng ta sẽ tạo ra được  bề mặt sáng bóng như gương.

Đánh bóng đồ dùng inox
Đánh bóng đồ dùng inox

Bước 2: Đánh bóng inox tinh bằng phớt vải

Không giống với quá trình mài phá bề mặt inox, quá trình đánh bóng inox bằng vải. Và bột chuyên dụng không lấy đi lớp kim loại trên bề mặt inox một cách nhanh chóng. Quá trình đánh bóng inox này có xu hướng làm cho bề mặt nhẵn mịn hơn, sáng hơn. Và có độ tương phản cao hơn.

Vật liệu được dùng là bánh vải đánh kết hợp với kem đánh bóng. Hoặc bột đánh bóng để tạo ra độ bóng của bề mặt kim loại.

Ngoài ra, độ bóng của bề mặt kim loại còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình mài thô trước khi đánh bóng. Và chất liệu sản phẩm, yếu tố cơ bản là thành phần niken trong kim loại. Nếu quá trình mài thô không được xử lý tốt thì bước đánh bóng tinh không đạt kết quả.

Vải đánh bóng có nhiều loại, phù hợp với từng công đoạn đánh bóng và yêu cầu của sản phẩm.

Các loại vải đánh bóng

+ Loại vải đánh bóng có độ mịn trung bình được dùng để đánh bóng các sản phẩm. Như : Thìa, muỗng, dao…
+ Loại vải đánh bóng có độ mịn cao được dùng để đánh bóng cho các thiết bị trong ngành dược, inox trang trí cao cấp.

Thông thường, sau quá trình đánh bóng thô sẽ dùng từ 2-3 bước đánh bóng tinh để làm bề mặt sáng bóng. Chúng ta có thể hình dung về quá trình đánh bóng gương gồm các bước như sau:
K36 => K60 => K120 => K180 => K280 => K320 => K400. Đánh bóng tinh vải mịn trung bình với lơ. Đánh bóng tinh vải độ mịn cao với lơ.
(K là ký tự cỡ hạt lơ hoặc cát)

Bước 3: Đánh bóng inox bằng Máy xóc rung ba chiều

Cách đánh bóng inox bằng máy xóc rung ba chiều. Là một hình thức xử lý bề mặt bóng, sáng đạt 90% so với đánh bằng phương pháp phớt vải.

Điều khác biệt của việc đánh bóng bằng máy đánh bóng rung 3 chiều. Hay còn gọi là máy xóc rung 3 chiều là dùng máy đánh bóng kết hợp với bi thép, hóa chất đánh bóng thay cho phớt vải và lơ. Cách đánh bóng inox bằng máy có những ưu điểm nổi trội: Giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động, sản phẩm có độ đồng đều cao.

Xem thêm >>> Đánh bóng sàn đá

Thiết bị đánh bóng bồn inox
Thiết bị đánh bóng bồn inox

Inox được biết đến với khả năng chống gỉ và ăn mòn. Làm chúng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như cửa, cổng tự động,…

Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta sẽ nhìn thấy những vết ố vàng. Hay bề mặt không còn sáng bóng khiến người dùng bị bối rối không biết nên đánh bóng inox bằng gì. Và đây chính là lúc bạn cần trang bị cho mình một chút mẹo về cách làm sạch inox. Để có thể giữ cho những đồ dùng luôn đẹp và sáng bóng như mới.

Cách vệ sinh Inox

  • Sử dụng nước ấm: Bạn dùng một chiếc khăn mềm sau đó nhúng khăn vào nước ấm. Và  lau lên vết bẩn. Nhưng cách này chỉ phù hợp với những vết bẩn mới và dễ dàng lau chùi bởi nước ấm.
  • Dùng xà phòng pha loãng với nước ấm hoặc nước rửa chén: Dùng xà phòng pha loãng. Hoặc nước rửa chén và khăn mềm để rửa và cọ bề mặt inox cho sạch. Sau khi cọ sạch bạn rửa lại bề mặt bằng nước ấm và lau khô tránh để ướt.
  • Sử dụng nước lau kính để đánh bóng inox: Xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của đồ inox rồi dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng. Bạn có thể lau bề mặt theo hình vòng tròn để dễ dàng hơn trong việc lau cũng như làm sạch. Với cách này bạn có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên bề mặt inox. Đối với cách này bạn không nên áp dụng cho các loại nồi để nấu thức ăn mà chỉ nên áp dụng cho những bề mặt lớn như bàn, ghế….

Xem Thêm >>> Dịch vụ lau kính

Tư vấn dịch vụ đánh bóng inox
Tư vấn dịch vụ đánh bóng inox

Liên hệ với công ty đánh bóng inox và vệ sinh bồn inox AHS

Cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu trên mọi miền tổ quốc. Công ty đánh bóng inox và bồn inox hay kim loại đều phục vụ tận nơi. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ đánh bóng thang máy inox, inox sọc hoặc inox gương đều đánh bóng đẹp như mới. Xin hãy liên hệ với AHS 24H Service dưới đây:

Liên hệ nhanh với Sale admin trên toàn quốc: 0898 08 38 78 Mr Đông

Rất hân hạnh phục phục vụ quý khách hàng trong lĩnh vực đánh bóng inox và vệ sinh bồn inox các loại !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *