Vệ sinh kính tòa nhà

5
(2)

Dịch vụ lau kính toà nhà cao tầng là một trong những dịch vụ hót nhất tại Việt Nam. Đây là công việc vô cùng nguy hiểm, không phải ai cũng làm được. Thông thường công việc vệ sinh kính toà nhà chỉ dành cho những người không sợ độ cap, khoẻ mạnh, có tinh thần thép. Đi kèm với đó, là lương trả cho những người làm việc này rất cao. Lương ngày dành cho thợ có tay nghề dao động từ 800.000 đồng – 1.200.000 đồng.

Dịch vụ vệ sinh kính toà nhà cao tầng

Vệ sinh kính nhà cao tầng luôn thu hút nguồn lao động dào dào tại tphcm cũng như trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tính chất công việc nguy hiểm, nhưng bù lại đồng lương trả cho người lao động xứng đáng.  Để thực hiện được công việc này, thông thường thì các công ty sẽ đứng ra đảm nhận. Còn nếu là cá nhân thì khó mà nhận được các gói thầu này.

Có 5 yếu tố cần quan tâm khi vệ sinh kính nhà cao tầng:

➡️ Thợ thi công có tay nghề, kinh ngiệm lâu năm, được đào tạo bài bản

➡️ Nhà thầu có kinh nghiệm, đủ năng lực, đầy đủ hồ sơ pháp lý khi tham gia đấu thầu

➡️ Bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho công trình, và cho bên thứ ba

➡️ Đáp ứng đúng tiến độ thi công

➡️ Bảo đảm kính sạch sẽ, xử lý được các lỗi của kính như: Ố vàng, vảy cá,…

vệ sinh kính toà nhà
Dịch vụ lau kính toà nhà của công ty AHS 24H

Dịch vụ vệ sinh kính văn phòng

Khi nói đến vệ sinh kính văn phòng thì chúng ta liên tưởng đến việc vệ sinh kính bên trong các văn phòng công ty. Công việc thực hiện sẽ ở tầm thấp, nhiều chỗ cao thì sẽ bắt giàn giáo lên để vệ sinh.

Có hai phần cơ bản của lau kính văn phòng đó là: Lau kính bên trong & lau kính bên ngoài. Khi thực hiện công việc lau kính cần chú ý là sẽ lau kính 2 mặt. Nếu chúng ta chỉ lau một mặt thì kính sẽ không sạch. Vì một mặt kia không thực hiện thì toàn bộ tấm kính sẽ không sạch.

Khi thực hiện lau kính phải lau luôn các khung bao. Khung kính thường làm bằng sắt, khung nhựa, hoặc khung nhôm. Có một số kính sẽ lắp đặt thẳng vào tường bê tông để tránh xê dịch. Cách lắp đặt này thường áp dụng cho kính cường lực.

vệ sinh kính văn phòng
Dịch vụ lau kính văn phòng định kỳ

Thị trường vệ sinh kính đang sôi động trở lại trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Các tòa nhà, văn phòng mọc lên như nấm tại các thành phố lớn trên cả nước Việt Nam. Kéo theo dịch vụ vệ sinh kính, Alu cũng phát triển mạnh mẽ không kém. Điều này, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động nhàn rỗi. Giảm thiểu các tệ nạn xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Trong những năm gần đây nhu cầu vệ sinh kính tòa nhà & văn phòng rất cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của các dịch vụ. Thị trường về lau kính rất rộng lớn, từ việc vệ sinh kính bảo trì cho các tòa nhà. Đến việc lau kính văn phòng công ty, hay lau kính cho các công trình xây dựng …

vệ sinh kính

Các hình thức vệ sinh kính hiện nay:

➡️ Vệ sinh cho các công trình vừa lắp đặt kính xong

➡️ Vệ sinh kính cho các công trình, tòa nhà, văn phòng đã đi vào hoạt động

Không đơn giản như việc vệ sinh các vật liệu kính khác như cửa kính, bể cá kính, hay mặt bàn kính. Việc vệ sinh kính tòa nhà cao tầng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và dụng cụ. Các đơn vị vệ sinh kính chuyên nghiệp ngoài các dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng. Còn có các dụng cụ vệ sinh đảm bảo. Như: Dây đu an toàn, nón bảo hiểm, chổi lăn…

vệ sinh kính

Dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp của AHS

Hiểu được bản chất của từng loại kính khác nhau. từ đó chúng ta đưa ra giải pháp để vệ sinh cho đạt chất lượng, hiệu quả. Vấn đề còn lại là địa hình thi công như thế nào? Thì chúng ta áp dụng phương án thi công như thế đấy.

Vì sao AHS 24H Service lại trở thành một nhà thầu vệ sinh kính chuyên nghiệp như vậy. Có rất nhiều yếu tố cấu thành một đơn vị chuyên nghiệp. Nói sơ lược qua thì các bạn không thể hiểu rõ được, vì công việc lau kính đơn giản, ai cũng làm được. Nhưng để đạt được sự chuyên nghiệp thì cần có các yếu tố sau đây:

Dụng cụ, thiết bị, hóa chất để vệ sinh kính:

Nếu bạn đi mua các dụng cụ vệ sinh kính ở các chợ truyền thống hay siêu thị … thì chưa đủ. Có những công ty nước ngoài chuyên bán các thiết bị này. Ví dụ như: Thanh gạt kính, cây lông thỏ, cây pa tăng nối dài 6 mét. Hay dây đu lau kính, hóa chất xử lý vết ố, xử lý vảy cá lâu ngày trên mặt kính …

Thợ lau kính kinh chuyên nghiệp:

Công việc vệ sinh kính không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều địa hình thi công khó, phải bắt giàn giáo để làm. Hay lau kính tòa nhà cao tầng, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm đu dây lau năm mới làm được. Hay vệ sinh kính các công trình vừa xây dựng xong, nó đòi hỏi sự chịu đựng nắng gắt …

vệ sinh kính

Dịch vụ vệ sinh kính phát triển mạnh ở những nơi nào?

Vệ sinh kính phát triển ở các thành phố lớn:

Nơi đây tập trung nhiều tòa nhà, văn phòng. Việc sử dụng kính để làm trang trí cho tòa nhà, văn phòng là xu thế tất yếu của thời đại ngày nay. Do đó, kéo theo nhu cầu làm vệ sinh kính là điều bắt buộc. Nếu là các văn phòng nhỏ lẻ thì bạn có thể cho nhân viên tự làm. Nếu là văn phòng lớn, hay tòa nhà thì phải thuê dịch vụ lau kính đến làm. Bạn không thể tự làm được, vì nó liên quan đến nhiều thứ. Như: Chuyên môn nghề nghiệp, an toàn lao động …

Vệ sinh kính phát triển ở các khu công nghiệp:

Là nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất. cũng như văn phòng làm việc cho nhân viên & các chuyên gia. Đội ngũ nhân viên chính thức của nhà máy không thể nào cho đi làm vệ sinh kính được. Vì họ không có chuyên môn, thi công sẽ tốn nhiều thời gian, công sức. Do vậy, giá thành để vệ sinh rất cao => Nên thuê đơn vị dịch vụ làm là tiện lợi nhất. Muốn ve sinh kinh được sạch sẽ & trong suốt như kính mới. Trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu về các loại kính được ưa chuộng, được lắp đặt nhiều nhất hiện nay.

Giới thiệu về các loại cửa kính hiện nay trên thị trường Việt Nam

Là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến ​​trúc. Kính đóng vai trò then chốt trong việc kiểm soát nhiệt. và luồng ánh sáng ra vào nhà, các loại công trình kiến trúc hiện đại.

Kính không nên là vật liệu có sẵn hoặc chỉ được coi là vật liệu chức năng. để chiếu ánh sáng vào một khu vực cụ thể điều này dễ hiểu. Bởi vì nó góp phần tạo nên vẻ sang trọng và cuốn hút người xem giống như những tác phẩm nghệ thuật thật thụ.

Ngoài ra nó cũng có thể được sử dụng để thêm hiệu ứng trang trí. Do đó nó trở thành một trong những vật liệu kiến ​​trúc linh hoạt nhất được sử dụng ngày nay.

Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ làm sáng tỏ 9 loại kính phổ biến nhất được sử dụng trong không gian nội thất. Bao gồm: Kính màu, Kính cường lực, Kính an toàn, Kính hoa văn, kính dán, Kính trong suốt, Kính nhiều lớp, Kính cách nhiệt, Kính tráng men kép, Kính mờ

vệ sinh kính

Vệ sinh kính cho công trình vừa xây dựng xong

Các công trình vừa xây dựng xong có rất nhiều hạng mục cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Trong đó vệ sinh kính là một phần rất quan trọng, không thể thiếu. Chi tiết công việc vệ sinh cửa kính cho các công trình bao gồm:

  • Lột keo dán trên kính & khung cửa: Thông thường khi lắp kính sẽ dán Decan để bảo vệ. Do đó, trước khi làm vệ sinh kính & khung cần lột bó các keo dán này trước, sau đó mới tiến hành vệ sinh.
  • Lau chùi hoặc hút bụi đường ray cửa: Bụi bẩn, vết xi măng, sơn nước nằm trong khe cửa rất nhiều. Tiến hành lau chúng bằng khăn sạch, hoặc dùng máy hút bụi, hút sạch bụi, bẩn nằm trong đường ray cửa.

Công việc vệ sinh kính cho các công trình vừa xây dựng xong rất tốn thời gian và công sức. Vì công trình dạng này thường xây dựng từ 1 đến 3 năm mới xong. Thậm chí nhiều tòa nhà cao tầng xây dựng 4 – 5 năm mới hoàn thiện. Lớp keo bảo vệ mặt kính hầu như đã chết, công tác vệ sinh phải mất nhiều thời gian & tiền của.

Tuy nhiên, có một số công trình xây lặp trong ngắn hạn, chỉ 6 tháng là xong. Công việc lột keo dán trên mặt kính cũng tương đối dễ dàng. Tiết kiệm được nhiều chi phí cho chủ thầu xây hay và cho chủ đầu tư công trình.

Vệ sinh kính cho tòa nhà, văn phòng đã hoạt động

Cửa kính của tòa nhà, hay văn phòng đã đi vào hoạt động thì chỉ bám bụi. Những công việc khó khăn trước đó thì đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao tòa nhà, hay văn phòng cho chủ đầu tư. Công việc vệ sinh kính cũng gặp nhiều thuận lợi, và chi phí cũng tương đối thấp.

Trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà, văn phòng bạn cần chú ý vệ sinh kính định kỳ. Nếu để quá lâu 2 hoặc 3 năm không vệ sinh thì cửa kính sẽ bị các lỗi rất khó xử lý. Các lỗi của kính do quá trình sử dụng gây ra như:

➡️ Kính bị ố, ngả vàng

➡️ Kính bị vảy cá, bị giọt nước

➡️ Kính bị trầy xước do vệ sinh không đúng cách

➡️ Kính bị 7 màu ( 7 sắc cầu vòng )

Lưu ý: Những lỗi của kính do nhà sản xuất gây ra thì không thể làm vệ sinh được. ( Kính bị nức, bị trầy xước, 2 mặt kính ép lại vào nhau … ).

vệ sinh kính

Để thực hiện dịch vụ lau kính bạn cần phải có những gì?

Để thực hiện dịch vụ lau kính và làm sạch kính văn phòng hoặc tòa nhà. Chúng ta cần sử dụng những thiết bị, hóa chất chuyên dụng, và con người như sau :

  • Về thiết bị: Sử dụng thiết bị đu dây lau kính, những loại thiết bị đặc biệt. Như: thiết bị đu dây ( rope gear system), thiết bị giàn giáo ( scaffolding ), thiết bị vận thang treo ( gondola ). Thang điện ( hydraulic lift ). Bộ dụng cụ vệ sinh lau kính và những bộ dụng cụ phụ trợ chuyên dụng.
  • Về hóa chất: Sử dụng những loại hóa chất làm sạch khung kính chuyên dụng, hóa chất làm sạch kính, hóa chất tẩy mốc kính. Đối với những tòa nhà yêu cầu tránh để hóa chất rơi xuống hàng cây bên dưới sân thì công ty vệ sinh phải sử dụng thêm bạt che chắn.
  • Về nhân viên: Các công ty dịch vụ về vệ sinh kính phải đảm bảo rằng nhân viên của mình được trang bị đầy đủ các kiến thức kĩ năng chuyên ngành. Và được cung cấp đầy đủ những đồ dùng bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Lao Động Việt Nam. Bao gồm: Giày, dép, găng tay, mũ bảo hộ và dụng cụ làm sạch để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Tránh những tai nạm không mong muốn xảy ra với nhân viên của mình gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng

Để đảm bảo an toàn và chất lượng vệ sinh được hiệu quả cao. Quá trình vệ sinh mặt kính bên ngoài tòa nhà thường được tiến hành khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Tại các đơn vị vệ sinh kính chuyên nghiệp, quá trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng thường đảm bảo theo các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất lau kính, kiểm tra dây đai an toàn, bảo hộ. Đặt biển báo tại các khu vực trong phạm vi thi công.

Bước 2: Tiến hành tiếp xúc bề mặt cần xử lí bằng dây đu/ giàn dáo/ xe nâng. Tùy theo đặc điểm của công trình mà áp dụng phương thức tiếp cận phù hợp.

Bước 3: Xử lý các vết bẩn cứng đầu và lau sạch bụi bẩn. Tiếp theo tiến hành dùng cây lau thấm dung dịch vệ sinh để lau toàn bộ bề mặt kính.

Bước 4: Dùng cây gạt kéo từ trên xuống để cho nước. và chất bẩn cùng đi theo, gạt phần nước bẩn để đảm bảo bề mặt sáng bóng.

Bước 5: Dùng khăn mềm và cây gạt sạch để lau nước đọng trên kính. tiếp theo dùng khăn mềm khô lau sạch toàn bộ phần kính đã được vệ sinh.

Bước 6 : Kiểm tra và tiến hành thu gom dụng cụ bàn giao mặt bằng thi công.

vệ sinh kính

Bảng giá dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà và văn phòng

Giá cả của dịch vụ sẽ sẽ tùy thuộc vào diện tích kính cần vệ sinh. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát trực tiếp công trình. để tư vấn và đưa ra báo giá chi tiết cho quý khách.

Sau đây là bảng giá lau kính cho các bạn tham khảo. Nó có thể đúng hoặc không đúng tùy vào mỗi công trình khác nhau.

STT

HẠNG MỤC

SỐ LƯỢNG

ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ

GHI CHÚ

1

Dịch vụ lau kính toà nhà

1

m2

30.000

Đơn giá trên bao gồm lau kính (alu) mặt ngoài

2

Vệ sinh kính văn phòng

100

m2

20.000

Đơn giá trên bao gồm lau kính (alu) mặt ngoài

3

Dịch vụ lau kính công trình

1.000

m2

80.000

Đơn giá trên bao gồm lau kính (alu) mặt ngoài

4

Dịch vụ vệ sinh kính showroom

200-300

m2

18.000/m2

Đơn giá trên bao gồm lau kính (alu) mặt ngoài

5

Vệ sinh kính bị dính keo

2.000

m2

160.000/m2

Đơn giá trên bao gồm lau kính (alu) mặt ngoài

Ngoài dịch vụ vệ sinh lau kính, AHS 24H Service còn có nhiều gói dịch vụ khác. Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Như: vệ sinh văn phòng, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà ở,…

Cam kết về dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà, văn phòng của AHS

Vệ sinh kính là công việc cần thiết ở những tòa nhà hiện nay. Quá trình này giúp bề mặt kính luôn được đảm bảo sạch sẽ, sáng bóng. và hạn chế tối đa nguy cơ oxi hóa bề mặt trước những tác động của môi trường.

Quá trình lau kính nhân viên vệ sinh phải thực hiện đầy đủ theo các bước. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân cũng như những người khác. Đó là yếu tố tiên quyết để bảo vệ tính mạng cũng như hiệu quả công việc cao nhất.

Những cam kết quan trọng đối với dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng của AHS 24H Service:

  • Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ vệ sinh kính đúng như đã cam kết.
  • Hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu quý khách hàng không hài lòng.
  • Hỗ trợ thêm khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Cam kết giá dịch vụ luôn ở mức hợp lý nhất thị trường…

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ lau kính tòa nhà của AHS 24H Service. Chắc chắn dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng sẽ đáp ứng tiêu chí “An toàn – Hiệu quả 100% – Nhanh chóng.

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH