Vệ sinh ống khói công nghiệp

5
(2)

Vệ sinh ống khói công nghiệp là một trong những vấn đề nóng hổi trên thị trường toàn cầu. Ống khói tích tụ bụi, mạng nhện lâu ngày là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ. Cần vệ sinh ống khói công nghiệp định kỳ theo tiêu chuẩn quốc tế là từ 3 đến 6 tháng nột lần.

Nhiều vụ cháy nổ thảm khóc gây ra do chủ quan, không vệ sinh ống khói. Để khói bụi bám vào tích tụ lâu này, công với tình trạng chập điện hay rò rỉ lửa. Ống khói sẽ bốc cháy, gây ra nổ và ngọn lửa sẽ lan nhanh ra toàn nhà máy. Do đó, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh ống khói theo định kỳ, để tránh thiệt hại về người và tài sản. 

Dịch vụ vệ sinh ống khói công nghiệp của An Hưng

Dịch vụ vệ sinh ống khói công nghiệp uy tín chất lượng cao trên toàn quốc. Ống khói công nghiệp rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Làm cách nào để vệ sinh sạch sẽ bên ngoài và bên trong ống khói là một vấn đề nan giải.

Ống khói công nghiệp được lắp đặt ờ các nhà máy, xí nghiệp. Hay nhà hàng đều có phương án vệ sinh khác nhau. Có hai điểm cần vệ sinh là: Vệ sinh bên trong, và vệ sinh bên ngoài. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp vệ sinh ống khói công nghiệp dưới đây nhé.

vệ sinh ống khói công nghiệp

Vệ sinh ống khói bên ngoài

Muốn vệ sinh bên ngoài ống khói công nghiệp thướng có 2 cách. Giữ nguyên hiện trạng và tiến hành lau chùi bên ngoài ống khói cho sạch sẽ.

Với 15 năm kinh nghiệm, công ty An Hưng đã đúc kết ra nhiều giải pháp để vệ sinh bên ngoài các ống khói. Ống khói được lắp đặt ở các địa hình đơn giản thì chúng ta vệ sinh rất dễ dàng. Còn ống khói lắp đặt trên địa hình phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm và giải pháp thi công hợp lý. 

Các phương án vệ sinh ống khói công nghiệp bên ngoài

Đứng trên địa hình có sẵn: Đối với các đường ống lắp đặt đơn giản. Chúng ta có thể đứng trên mặt đất là có thể vệ sinh được. Hoặc các đường ống lắp đặt chạy dọc theo mái hiên nhà, có thể đứng dọc theo đường ống mà vệ sinh.

Sử dụng thang nhôm hoặc ghế: Đường ống lắp cách mặt đất không cao. Có thể sửng dụng ghế ngồi, ghế Inox gay thang nhôm là tiến hành vệ sinh được rồi.

Sử dụng giàn giáo: Đường ống khói lắp đặt cao. Cách mặt đất từ 3 đến 6 mét. Tiến hành lắp giàn giáo để vệ sinh cách cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí.

Đu dây từ trên xuống: Đường ống quá cao, địa hình quá khó. Nhưng phù hợp với phương án đu dây từ trên xuống để vệ sinh. Địa hình này thường không lắp được giàn giáo, hay xe nâng.

Sử dụng xe nâng người: Áp dụng cho các đường ống bên trong hoặc bên ngoài. Địa hình cao quá 6 mét không thể lắp giàn giáo. Địa hình bị vướng chướng ngại vật không thể đu dây.

Vệ sinh ống khói bên trong

Cũng tương tự như bên ngoài, vệ sinh bên trong ống khói cũng dựa trên 2 tiêu chí. Tháo ra vệ sinh, và giữ nguyên hiện trạng vệ sinh.

Đối với các ống khói công nghiệp cố định. Và được lắp đặt kiên cố thì không thể tháo ra để vệ sinh được. Trước đây, có nhiều phương án vệ sinh khác nhau. Gần đây các nước phát triển đã chế tạo ra các Robot, cho phép chui vào hệ thống đường ống khói và hút bụi toàn bộ trong đó.

Tuy nhiên, Robot chỉ hút bụi được đối với các đường ống có mạng nhện, và bụi thôi. Còn đối với các đường ống có dầu mỡ nhiều thì Robot không thể hút bụi được. Chúng ta có thể dùng cây nối dài, và pha hóa chất đổ vào đường ống. Sau đó, dùng lực tay đẩy cho đến khi nào sạch sẽ dầu mỡ bên trong.

Những ống khói công nghiệp được lắp đặt ở tầm thấp, dễ dàng tháo lắp, thì chúng ta có thể thảo ra vệ sinh. Sau khi vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài thì chúng ta gắng ống khói về như hiện trạng ban đầu.

Xem thêm >>> Vệ sinh công nghiệp

vệ sinh ống khói công nghiệp

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các công nghệ mới đang dần xuất hiện trong đó có robot. Nhằm tăng năng suất lao động, làm những công việc mà con người không thể.  Trong đó, có robot hút bụi thông minh làm vệ sinh ống khói công nghiệp sẽ vô cùng hữu ích. Giúp cho bạn trong công việc hút bụi bên trong ống khói những ngày bận rộn.

Robot hút bụi thông minh là gì? Vệ sinh ống khói công nghiệp bằng cách nào?

Máy hút bụi thông minh hay robot hút bụi thông minh là bộ thiết bị điện tử có thể vận hành mà không cần đến con người. Có thể điều khiển chui vào hút bụi bên trong các ống khói công nghiệp tại các nhà máy sản xuất.

Nó đã được nhà sản xuất lập trình sẵn để làm các công việc. Vệ sinh bên trong & bên ngoài ống khói, như hút bụi, lau nhà,… một cách tự động. Không cần ta phải thực hiện bất kì công đoạn nào.

Robot hút bụi thông minh có khả năng hút các loại bụi nhỏ, loại bỏ các chất gây cháy nổ, gây kích ứng da, diệt khuẩn. Nhiều loại còn được hỗ trợ qua ứng dụng trên điện thoại của bạn giúp xác định vị trí của robot đang ở đâu bên trong đường ống.

vệ sinh ống khói công nghiệp

Cấu tạo của robot vệ sinh ống khói công nghiệp

Tùy thuộc từng thương hiệu robot hút bụi lau nhà. Hay hút bụi trong ống khói khác nhau mà cấu tạo cụ thể của máy sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, thông thường một chiếc robot hút bụi thông minh sẽ có một số bộ phận chính nhất định.

– Vỏ máy robot

Cấu tạo vỏ máy ở mỗi robot hút bụi thông minh là khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có màu sắc và kiểu dáng khác nhau nhằm làm nổi bật dòng sản phẩm.

– Cấu tạo vi mạch bên trong

Cấu tạo phía bên trong của mỗi máy hút bụi thông minh gồm hệ thống vi mạch được tích hợp những lập trình công nghệ mà robot sử dụng. Nhờ bộ phận này mà robot hút bụi thông minh mới có thể di chuyển làm việc linh hoạt theo mong muốn.

– Phần bánh xe

Bánh xe là bộ phận không thể nào thiếu trên robot hút bụi thông minh. Nó nằm bên trong robot và giúp cho robot hút bụi có thể di chuyển. Mỗi robot được thích hợp ít nhất hai bánh xe.

– Hộp rác

Hộp rác hay còn được gọi là hộp chứa bụi là bộ phận được trang bị trên mỗi robot hút bụi thông minh với kích thước khác nhau tùy theo loại, nhà sản xuất.

– Chổi quét để vệ sinh ống khói công nghiệp

Đây có lẽ là bộ phận quan trọng nhất trên robot hút bụi thông minh. Nhờ có chổi quét mà robot mới có thể quét rác bụi theo đúng lập trình từ trước của nhà sản xuất hoặc do người dùng điều chỉnh trong quá trình sử dụng.

– Hệ thống Laser định vị

Mỗi loại robot lại có hệ thống định vị riêng, giúp robot có thể nhận diện được vị trí làm việc của mình.

Nguyên lý hoạt động của Robot vệ sinh ống khói công nghiệp

Khi hoạt động robot hút bụi thông minh sẽ khởi động chức năng quét laser. Và bắt đầu quét dọn toàn bộ không gian trong nhà. Với việc hoạt động như thế này, robot sẽ nhanh chóng lập được bản đồ làm việc trên không gian mới quét. Từ đó, robot sẽ di chuyển phù hợp và làm sạch bên trong ống khói hay nhà bạn một cách hiệu quả.

Trong quá trình robot di chuyển, hệ thống hai chổi quét sẽ quét bụi bẩn tới bị trí hút gió của robot. Nhờ đó, tất cả mạng nhện hay bụi bên trong ống khói đều được vệ sinh sạch sẽ.

Lợi ích khi sử dụng Robot hút bụi để vệ sinh ống khói công nghiệp

Robot hút bụi thông minh mang đến cho nhà máy, ống khói công nghiệp, hay gia đình bạn nhiều lợi ích tuyệt vời.

+ Giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc quét dọn nhà cửa.

+ Vệ sinh ống khói công nghiệp nhanh chóng. Vệ sinh bên trong lẫn bên ngoài.

+ Dọn dẹp bụi bẩn một cách hiệu quả. Bất kì ngóc ngách nào trong nhà bạn, robot hút bụi thông minh cũng có thể xử lý được.

+ Khoản chi phí bỏ ra không quá lớn, nhưng lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều công sức và thời gian trong việc dọn dẹp. Thực hiện hút bụi tất cả các ống khói và đường ống.

vệ sinh ống khói công nghiệp

Hạn chế của máy hút bụi robot

Ngoài những lợi ích vô cùng tuyệt vời mình đã liệt kê ở trên thì robot hút bụi cũng sở hữu những mặt hạn chế như:

+ Không thể hút bụi ở kệ bàn, hộc tủ,… Vì các đồ vật này quá nhỏ. Hay các đường ống dẫn hơi, dẫn khí … quá nhỏ Robot không thể chui vào được.

+ Không thể hút bụi, vệ sinh ống khói bếp. Vì ống khói bếp chứa nhiều dầu mỡ, khi Robot đi vào sẽ không thể điều khiển được. Chân Robot bị bám dính vào các vết nhầy của dầu mỡ để lại bên trong ống khói.

+ Hộp chứa bụi nhỏ chỉ khoảng 2 lít đến 10 lít. Điều này sẽ khiến bạn bất tiện khi phải đổ bụi liên tục cho robot.

+ Chi phí mua ban đầu khá cao. Đây một thứ bạn nên quan tâm để chọn một con robot hút bụi phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất.

+ Chỉ vượt lên chướng ngại vật cỡ 20 cm đến 40 cm mà thôi. Đây có thể là bất tiện lớn nhất của robot hút bụi sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi phải liên tục giúp con robot thoát ra khỏi chứng ngại vật.

+ Máy có thể bị vướng vào gầm của những vật dụng, nội thất có độ cao gầm thấp hơn 40 cm.


 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH

Đánh bóng Inox

Mục lụcĐánh bóng inox là gì?Dịch vụ đánh bóng Inox chuyên nghiệp – Giá rẻ tại TP.HCMQuy trình đánh bóng inox được thực hiện như

Chi tiết »

Vệ sinh sàn đá

Mục lụcVệ sinh sàn đá được ưu tiên đặt lên hàng đầuQuy trình vệ sinh sàn đá tại công ty An HưngDịch vụ vệ sinh

Chi tiết »