Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Mục lục

5
(2)

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời phát triển rầm rộ tại Việt Nam trong 10 năm gần đây. Với sự tham gia của các công ty con của các công ty xây lắp điện mặt trời. Cũng có sự thám gia của các công ty mới toanh hoàn toàn.

Công việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời tương đối đơn giản hơn so với các dịch vụ vệ sinh khác. Chỉ cần dùng chổi hoặc máy, hoặc Robot vệ sinh sạch bụi là được. Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ tích tụ các chất bẩn trên mặt pin tạo thành vết ố không thể lau sạch được. Nếu dùng hóa chất và các dụng cụ có thể tẩy ra. Nhưng lại làm cho mặt pin hấp thu tia nắng mặt trời kém đi. Không thể tạo ra nguồn điện nhiều như lúc chưa xử lý. Do đó, vệ sinh pin năng lượng mặt trời chỉ cần lau sạch bụi bám trên mặt pin là tốt rồi.

vệ sinh pin năng lượng

Lý do nào chúng ta phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Bụi bẩn bám lâu ngày: Sau một thời gian dài sử dụng. Mặt pin sẽ bám nhiều bụi bẩn, làm giảm sản lượng điện đáng kể. Để tạo ra nguồn điện dồi dào thì mặt pin phải trong suốt, không bám bụi. Do đó, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh pin năng lượng mặt trời. mới đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho sản xuất & kinh doanh.

Lá cây rơi rớt xuống tấm pin: Cho dù pin năng lượng của bạn lắp đặt là dự án. nhà phố, hay áp mái nhà xưởng. Thì lâu ngày lá cây sẽ rơi xuống mặt pin, che khuất ánh nắng mặt trời, làm mất đi sự hấp thụ tia nắng. Nguồn điện từ pin năng lượng sẽ không trời. Nên chúng ta phải thường xuyên đi kiểm tra trên mặt pin có lá cây & rác hay không. Tiến hành nhặt, thu gom lá cây ngay lập tức. để đảm bảo pin năng lượng sẽ hấp thu được tia nắng mặt trời.

Phân chim bám trên mặt pin: Tâm pin. giàn pin, khung pin. Là những vật thể tạo điều kiện choc him chóc đậu bám, chạy nhảy. Nhiều loại chim sẽ lấy nơi đây làm chỗ trú ngụ cho chúng. Từ đó, sẽ nảy sinh nhiều vấn đề nang giải từ các loài chim này. Chúng sẽ phóng uế phân chim ra khắp mọi nơi & ngay cả trên mặt các tấm pin. Kém với đó là long chim rơi rụng, chúng sẽ làm tổ. Đem rác rến về => che khuấn mặt pin. Nguồn tiện tạo ra từ tia nắng mặt trời không còn nữa.

vệ sinh pin năng lượng

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời bao gồm những gì?

☑️ Vệ sinh mặt kiếng của pin ⭐Mặt kiếng tấm pin sau thời gian sử dụng sẽ bám nhiều bụi, bẩn. Cần vệ sinh sạch để tấm pin hấp thụ tia nắng mặt trời tốt nhất.
☑️ Vệ sinh các thanh sắt, nhôm bao quanh ⭐Các thanh sắt hoặc nhôm làm khung bao quanh cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Nên tẩy rỉ sét để tuổi thọ chúng tồn tại song song với các tấm pin.
✅ Vệ sinh hệ thống giá đỡ ⭐. Giá đỡ cho các tấm pin rất quan trọng, cần chú ý bảo trì. và vệ sinh thường xuyên để tránh bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến hệ thống điện mặt trời chung.
✅ Vệ sinh các thiết bị AC & DC ⭐Kiểm tra các dây dẫn điện, hệ thống tủ điện để tránh bụi và mạng nhện bám gây ra chập điện. Các hệ thống này luôn được vệ sinh và tu bổ thường xuyên. thậm chí phải kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày nhằm kiểm soát nguồn điện của dự án.

vệ sinh pin năng lượng

Những lợi ích do vệ sinh pin năng lượng mặt trời đem lại

Năng lượng mặt trời được ứng dụng đa dạng.

Chi phí bảo trì và vệ sinh pin năng lượng thấp

Sẽ không cần phải bảo trì nhiều. Và thường xuyên khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Bạn chỉ cần giữ chúng tương đối sạch sẽ. vệ sinh pin năng lượng mặt trời định kỳ 3 tháng/lần. Vì vậy, việc vệ sinh hệ thống một vài lần mỗi năm là đã hoạt động tốt. Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy. Cung cấp bảo hành trên 20 năm.

Ngoài ra, vì không có bộ phận chuyển động. dây dẫn nên các thiết bị sẽ không bị hao mòn. Inverter là bộ phận duy nhất cần được thay đổi sau 5 – 10 năm. Vì nó liên tục hoạt động để chuyển đổi quang năng thành điện năng và nhiệt. Ngoài bộ inverter, các dây cáp cũng cần được bảo trì. Để đảm bảo hệ thống điện mặt trời của bạn chạy ở hiệu suất tối đa. và an toàn nhất.

Phát triển công nghệ

Công nghệ trong ngành điện mặt trời không ngừng phát triển. Và những cải tiến sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chúng ta có thể làm tăng hiệu quả của những tấm pin mặt trời lên gấp 2 hay 3 lần. Nhờ có những đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời đúng cách ít gây mất điện hơn

Điện cần được vận chuyển từ các nhà máy điện lớn đến người tiêu dùng cuối cùng. Thông qua mạng lưới rộng khắp cả nước. Truyền điện đi đường dài tổn thất điện năng khá lớn. Để làm tăng hiệu quả sử dụng điện. Có thể lắp đặt nhiều tấm pin trên mái nhà trong khoảng cách ngắn tùy thuộc vào diện tích mái và quy mô. Thêm vào đó, hệ thống điện năng lượng mặt trời có độ bền cao. Do đó giảm nguy cơ gián đoạn sử dụng điện.

Các nguyên tắc cơ bản trước khi thực hiện vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Tắt hệ thống điện mặt trời

Bước đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến trước khi vệ sinh. Là phải tắt công tắc DC ở trong hộp nối điện. Đây là bước cần thiết và rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn. Cũng như đảm bảo rằng các tấm pin sẽ không bị hư hỏng do phần bên trong hộp nối. Dây điện tiếp xúc với nước khi có dòng điện một chiều chạy qua.

Một số hệ thống PV công nghệ mới có thể tắt rất nhanh. khi tắt công tắc ngay lập tức điện áp sẽ giảm về mức 0. Để thuận tiện cho việc tiếp cận của người dùng. Ngoài ra, điều này sẽ đảm bảo an ninh trong mọi trường hợp cho chủ nhà. và nhân viên cứu hoả.

Lưu ý: Hãy luôn luôn nhớ tắt công tắc trong hộp nối. trước khi đi vào vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời để đảm bảo an toàn nhé!

Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển

Khi vệ sinh điều cần thiết đầu tiên là phải tìm. Và sử dụng các dụng cụ làm sạch phù hợp. Lớp kính của tấm pin thì rất cứng cáp tuy nhiên việc sử dụng các vật liệu có khả năng mài mòn. thì có thể làm trầy xước bề mặt kính. điều này sẽ làm giảm hiệu suất của nó. và thậm chí là có thể gây hư hỏng mô-đun.

Nếu các mảng pin của bạn được cài đặt trên mặt đất. Thì bạn có thể dễ dàng hơn bằng việc sử dụng một miếng bọt biển. hoặc bàn chải mềm cầm tay để vệ sinh. Tuy nhiên, nếu là hệ thống trên mái nhà rất khó khăn cho bạn trong việc di chuyển. Và tìm điểm tựa nên bạn cần phải sử dùng những loại bàn chải chuyên dụng. Có tay cầm dài dành cho hệ thống PV trên mái.

vệ sinh pin năng lượng

Tránh sử dụng nước có hàm lượng khoáng chất cao

Các nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng nước cất. hoặc nước khử ion để làm sạch mô-đun. Nước chứa quá nhiều khoáng chất có thể để lại các hạt lắng đọng. Và về mặt hoá học của nó không được khuyến nghị cho các tấm

Nếu bạn không có nước cất hoặc nước khử ion. Bạn có thể sử dụng các thiết bị, máy lọc nước để lọc các khoáng chất đó.

Tránh tác động lực mạnh

Việc dùng áp lực nước quá mạnh để phun lên bề mặt tấm pin mặt trời. có thể khiến nước xâm nhập vào phần hộp nối điện. hoặc các phích cắm không được bịt kín 100%. Theo khuyến nghị chung. nên dùng vòi phun nước có áp suất dưới 40 bar. (đơn vị đo áp suất).

Sử dụng nước có nhiệt độ bình thường

Các nhà sản xuất năng lượng mặt trời không khuyến nghị sử dụng nước lạnh. hoặc nóng để vệ sinh. Lý do đằng sau điều này là sự thay đổi lớn đột ngột về nhiệt độ. có thể làm nứt bề mặt tấm kính.

Cách tốt nhất là hãy vệ sinh chúng bằng nguồn nước có nhiệt độ bình thường của môi trường. vào buổi sáng sớm (6 – 7 giờ sáng). khi đó các bảng pin sẽ giảm nhiệt độ thấp sau đêm dài không hoạt động.

Không bao giờ được sử dụng chất liệu ăn mòn để vệ sinh hệ thống PV

Đôi khi, có người khuyên bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này không nên mà thay vào đó những gì bạn cần chỉ là xà phòng rửa chén. hoặc nước để làm sạch tấm pin thôi.

Chỉ nên sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng. Như nước rửa chén. hoặc nước để vệ sinh sẽ tốt nhất. Không nên sử dụng những loại chất tẩy rửa khác. Vì như vậy có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống. cũng như mất hiệu lực bảo hành của các tấm pin năng lượng.

Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp tấm pin cho bạn

Không một ai có thể đưa ra những lời khuyên về việc vệ sinh. và xử lý các tấm pin tốt bằng nhà sản xuất cung cấp cho bạn. Hướng dẫn cài đặt pin mặt trời thường sẽ được kèm theo bao bì của tấm pin. hoặc trang chủ của nhà sản xuất trên internet.

Đừng bao giờ dẫm lên các bảng pin mặt trời

Các tấm được thiết kế để có thể chịu được tải trọng gió, tuyết rơi. Hay mưa đá chứ chúng không phải được thiết kế ra để làm “miếng lót chân”. Vì thế nên chúng ta tuyệt đối không nên dẫm đạp lên các tấm trong quá trình vệ sinh. không những gây hư hỏng cho mô-đun mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn. nếu tấm kính bị vỡ ra hoặc khi có xà phòng bề mặt kính sẽ rất trơn trượt.

vệ sinh pin năng lượng

Quy trình vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuẩn nhất hiện nay

Để vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà. bạn nên tuân thủ quy trình thực hiện. tránh “nhảy cóc” gây ảnh hưởng đến hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh pin mặt trời với đầy đủ các bước. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé:

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện có liên quan

Ngắt kết nối mảng PV của bạn khỏi biến tần. bằng cách tắt công tắc DC trong hộp nối điện.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, hóa chất

Hãy mua 1 bộ vệ sinh chuyên dụng gồm xà bông. bàn chải,… hoặc Robot

Bước 3: Pha hóa chất đúng hướng dẫn nhà sản xuất

Trộn xà bông với nước trong 1 cái xô. pha theo tỉ lệ trên bao bì. Pha trộn nước rửa chén hoặc xà phòng với nước cất. hoặc nước đã lọc bỏ khoáng chất để làm dung dịch vụ sinh. Khi pha nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để pha được tỷ lệ phù hợp nhất.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Nhúng bàn chải vào hỗn hợp xà phòng với nước. rồi nhẹ nhàng lau chùi lên bề mặt. Nếu bạn có các tấm pin được chia thành cell nhỏ thì bạn có thể lau chùi với bàn chải nhỏ. (Lưu ý: Nên lau khi tấm rẻ còn ướt. và không để xà phòng khô trên tấm pin mặt trời. vì điều này sẽ chặn lượng ánh sáng mà chúng có thể hấp thụ).

Sử dụng miếng bọt biển. hoặc bàn chải mềm có tay cầm dài để vệ sinh bề mặt tấm pin. Nếu pin mặt trời lắp trên mái nhà thì cần chuẩn bị các thiết bị an toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Trong trường hợp không có đủ thiết bị cần thiết thì tốt nhất. không nên tự vệ sinh mà hãy thuê dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Khi lau chùi pin mặt trời, nên sử dụng giẻ lau có gắn ở mặt sau của bàn chải. Như vậy có thể hạn chế được tình trạng tấm pin bị xước.

Bước 5: Vệ sinh pin năng lượng mặt trời bằng nước sạch

Sau khi lau chùi tất cả bằng dung dịch. chúng ta sẽ rửa lại bằng vòi xịt áp suất thấp.

Bước 6: Khởi động lại nguồn điện

Để các mô đun khô chúng ta chờ khoảng 30-45 phút rồi sau đó bật lại công tắc.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là việc làm quan trọng và cần thiết. AHS 24H Service khuyên bạn cần kiểm tra hệ thống điện định kỳ. Phát hiện những vết bẩn của dàn pin mặt trời để từ đó quyết định có cần vệ sinh hay không. Nếu thực hiện tốt điều này, dàn pin mặt trời không bị che khuất bởi bụi bẩn, bóng che. Do đó mà sản lượng điện cũng sẽ tăng lên và giữ được sự ổn định.

vệ sinh pin năng lượng

Một số lỗi của pin mặt trời không thể vệ sinh được

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời. đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Pin không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ chất lượng. và không có bảo hành. được bán trôi nổi sẽ gặp rất nhiều lỗi. Tuy nhiên kể cả  một số thương hiệu Pin được công bố tiêu chuẩn chất lượng. Xuất xứ rõ ràng vẫn bị mắc phải những lỗi mà bằng mắt thường có thể nhận biết được . Để tránh tình trạng mua phải những sản phẩm lỗi. Bài viết sau đây sẽ mô tả những khiếm khuyết mà Pin mặt trời thường bị mắc :

Khiếm khuyết 1 – Pin mặt trời bị hỏng hoặc sứt mẻ

Nếu một số pin năng lượng mặt trời đã sứt mẻ. nhà sản xuất có thể đang bán cho bạn pin mặt trời loại B.

Pin mặt trời hạng B là một vấn đề nghiêm trọng. vì bạn đang bị lừa dối về thành phần có giá trị được sử dụng trong tấm pin mặt trời.

Ngoài ra, pin mặt trời đã bị hỏng trong quá trình xử lý. rất có thể trong quá trình hàn. Trong quá trình hàn thủ công, tốc độ phá vỡ pin mặt trời cao hơn so với khi hàn tự động.

Kiểm tra bằng mắt thường có thể phát hiện ra ngay lỗi này.

Khiếm khuyết 2 – Vết xước trên kính

Vết xước là do xử lý tấm pin không đúng cách. hoặc bị cẩu thả trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Vết xước có thể gây ra bong mờ trên tế bào. hoặc tổn hại đến lớp phủ chống phản xạ trên tấm pin. ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng. làm giảm hiệu suất tấm pin.

Dưới đây là một ví dụ về các vết trầy xước trên kính:

Khiếm khuyết 3 – Căn chỉnh chuỗi pin mặt trời

Một liên kết chuỗi bị lệch thường là một vấn đề thẩm mỹ.

Nó thường sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tuổi thọ của tấm pin mặt trời. Tuy nhiên việc lệch này dễ nhận biết bằng mặt thường.

Ngoài ra: nếu khoảng cách giữa các pin mặt trời quá nhỏ. (tiêu chuẩn là 2 mm), nó có thể gây ra cong.

Căn chỉnh chuỗi là một điều đơn giản để làm đúng. Nếu nhà sản xuất không thận trọng sẽ dễ mắc phải và ảnh hưởng đến độ uy tín của thương hiệu.

Khiếm khuyết  4 – Mã vạch và nhẵn sản phẩm bị mờ

Theo tiêu chuẩn IEC, mỗi mô-đun năng lượng mặt trời cần phải có mã vạch được dán phía sau tấm Pin

Điều này rất quan trọng vì trong trường hợp yêu cầu bảo hành. bạn sẽ cần xuất trình số mã vạch cho nhà sản xuất. Các thương hiệu pin có uy tín thường đính kèm mã vạch chất lượng tốt. không bị nhòe, mờ theo thời gian.

Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng của các nhãn này ở bên ngoài. Bạn chỉ cần chà nhãn trong vài giây với một ít cồn nguyên chất. và một miếng vải. Nếu văn bản / mã vạch bị mất, nhà sản xuất đã sử dụng nhãn giá rẻ. và cần phải xem xét về chất lượng pin.

Khiếm khuyết 5 – Các hạt bên ngoài lọt vào trong tấm pin

Một khiếm khuyết khác bạn có thể dễ dàng nhận ra. chính mình là các hạt bên ngoài bên trong mô-đun năng lượng mặt trời.

Những hạt này có thể khác nhau, bao gồm các mảnh vụn hàn. các sợi tơ vải hoặc thậm chí là côn trùng.

Tương tự như các khiếm khuyết thị giác trước đây. Nếu bạn phát hiện ra vấn đề như vậy. Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất rất có thể bỏ qua các quy trình kiểm tra chất lượng. Hoặc nhà máy không trang bị phòng sạch.

Ngoài các lỗi mà có thể kiểm tra bằng mắt thường. còn có rất nhiều lỗi khác tiềm ẩn bên trong, trong quá trình sử dụng. sẽ phát ra gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Ví dụ như khung bao tấm bị méo mó. lỗi điểm phát nóng gây chay tấm pin, hỏa hoạn.

Lỗi tấm pin đổi màu sau 1 thời gian ngắn sử dụng, lỗi hộp đấu dây. (Chỉ số IP bảo vệ kém gây mất an toàn, chập cháy). lỗi bong tróc decal dán mặt sau tấm pin. Tất cả các lỗi này đều là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất, tuổi thọ của tấm pin. Và toàn bộ hệ thống,ngoài ra nó dễ làm giảm uy tín của các nhà sản xuất. Qua bài viết này, khách hàng có thể bằng trực quan để lựa chọn. và hoàn trả những sản phẩm bị lỗi. và chọn được những sản phẩm đạt chất lượng.

vệ sinh pin năng lượng
Chổi mềm vệ sinh pin

Các dịch vụ vệ sinh khác:

Ngoài dịch vụ vệ sinh Pin năng lượng mặt trời ra. Công ty AHS 24H Service còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác trong ngành vệ sinh công nghiệp. Tất cả dịch vụ này đều là thế mạnh, là mục tiêu mà chúng tôi phát triển lâu dài.

>>>> Vệ sinh công nghiệp

>>>> Tổng vệ sinh nhà cửa và các công trình

>>>> Vệ sinh nhà xưởng

>>>> Dịch vụ đu dây lau kính tòa nhà

>>>> Đánh bóng sàn bê tông

>>>> Cung cấp tạp vụ, Osin

>>>> Đánh bóng sàn đá

Công ty AHS 24H Service là đơn vị cung cấp dịch vụ đa ngành nghề. Nhiều lĩnh vực khác nhau. Đáp ứng cho nhu cầu phát triển của xã hội. Từ nhu cầu cơ bản đến nhu cầu nâng cao, thậm chí đáp ứng chon hu cầu cao cấp nhất.

Chúng tôi phục vụ đa ngành nghề. Phạm vị trên toàn quốc, có thể thi công cung cấp dịch vụ 24/24. Nơi nào các bạn cần – Nơi đó có chúng tôi !.

Hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời AHS

Tại công ty công nghệ AHS 24H Service. Chúng tôi tự hào về sản phẩm và dịch vụ của mình. Với dịch vụ bảo trì bảo dưỡng. và cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời cũng như là vệ sinh pin năng lượng mặt trời. Áp dụng các kĩ thuật mới giúp bạn tiết kiệm hơn. và tận hưởng những lợi ích của năng lượng xanh. Hãy liên hệ để lấy một báo giá và làm sạch hệ thống năng lượng tái tạo sạch, ngay hôm nay. Hotline liên hệ trên toàn quốc: 0798 798 968

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH

Dịch vụ chống thấm

Mục lụcChống thấm là gì? Nguyên nhân gây ra thấm là gì?Dịch vụ chống thấm uy tín & chuyên nghiệp trên toàn quốcChuyên nghiệp – Chất

Chi tiết »

Dịch vụ cắt cỏ

Mục lụcCác loại hình dịch vụ cắt cỏTại sao bạn phải cắt cỏ thường xuyên?Cắt cỏ dại để tăng tính thẩm mỹ:Cắt cỏ dại thường

Chi tiết »