Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Mục lục

5
(2)

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời phát triển rầm rộ tại Việt Nam trong 10 năm gần đây. Với sự tham gia của các công ty con của các công ty xây lắp điện mặt trời. Cũng có sự thám gia của các công ty mới toanh hoàn toàn.

Công việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời tương đối đơn giản hơn so với các dịch vụ vệ sinh khác. Chỉ cần dùng chổi hoặc máy, hoặc Robot vệ sinh sạch bụi là được. Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ tích tụ các chất bẩn trên mặt pin tạo thành vết ố không thể lau sạch được. Nếu dùng hóa chất và các dụng cụ có thể tẩy ra nhưng lại làm cho mặt pin hấp thu tia nắng mặt trời kém đi. Không thể tạo ra nguồn điện nhiều như lúc chưa xử lý. Do đó, vệ sinh pin năng lượng mặt trời chỉ cần lau sạch bụi bám trên mặt pin là tốt rồi.

vệ sinh pin năng lượng

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời bao gồm những gì ?

☑️ Vệ sinh mặt kiếng của pin ⭐Mặt kiếng tấm pin sau thời gian sử dụng sẽ bám nhiều bụi, bẩn => Cần vệ sinh sạch để tấm pin hấp thụ tia nắng mặt trời tốt nhất.
☑️ Vệ sinh các thanh sắt, nhôm bao quanh ⭐Các thanh sắt hoặc nhôm làm khung bao quanh cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Nên tẩy rỉ sét để tuổi thọ chúng tồn tại song song với các tấm pin.
✅ Vệ sinh hệ thống giá đỡ ⭐. Giá đỡ cho các tấm pin rất quan trọng, cần chú ý bảo trì và vệ sinh thường xuyên để tránh bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến hệ thống điện mặt trời chung.
✅ Vệ sinh các thiết bị AC & DC ⭐Kiểm tra các dây dẫn điện, hệ thống tủ điện để tránh bụi và mạng nhện bám gây ra chập điện. Các hệ thống này luôn được vệ sinh và tu bổ thường xuyên, thậm chí phải kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày nhằm kiểm soát nguồn điện của dự án.

vệ sinh pin năng lượng

Cát và bụi có thể là một trong những kẻ thù chính của hệ thống năng lượng quang điện.  Những vấn đề thường gặp nhất trong công nghệ năng lượng mặt trời. Xảy ra khi cát, mảnh vụn hoặc đơn giản là bụi tích tụ trên các tấm quang điện. Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời là cần thiết.

Các giải pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời thứ nhất

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời – Bảo trì hệ thống quang điện

Do bụi bẩn, mô-đun không thể thu được bức xạ mặt trời một cách tối ưu. Bên cạnh việc không thể tạo ra lượng năng lượng phù hợp. Nó có thể gặp trục trặc hoặc vỡ.

Vấn đề mất điện năng tồn tại ở tất cả các nhà máy quang điệnn. Nhưng đó là một hiện tượng khác nhau. Và chủ yếu phụ thuộc vào môi trường nơi có vị trí. Nó dao động từ 5% một năm ở vùng khí hậu ôn đới với lượng mưa vừa phải lên tới 40% một năm. Đặc biệt là khí hậu khô cằn và sa mạc.

Ở một số khu vực,nơi có sương muối hoặc bụi đêm vào đầu giờ sáng. Có thể gây ra sự lắng đọng thêm các mảnh vụn trên bề mặt tấm panel. Điều bất tiện hơn nữa là không dễ dàng để loại bỏ với các công cụ làm sạch vệ sinh pin năng lượng thông thường.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách

Có nhiều loại tấm pin mặt trời khác nhau và mỗi loại hoạt động khác nhau một chút. Ngoài ra, các tấm pin mặt trời khác nhau từ các nhà cung cấp năng lượng mặt trời khác nhau. Sẽ phải được xử lý và chăm sóc theo các nhà cung cấp tương ứng. Nếu bạn muốn có hướng dẫn cụ thể để làm sạch các tấm pin mặt trời. Bạn sẽ phải nói chuyện với một đại diện năng lượng mặt trời để nhận được khuyến nghị của họ.

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời

Dưới đây là các điều cần xem xét để làm sạch và vệ sinh tấm pin mặt trời của bạn.

Cẩn thận khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hầu hết các nhà cung cấp bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Sẽ khuyên bạn nên làm sạch các tấm pin mặt trời bằng xà phòng, nước và miếng bọt biển. Thông thường, nó thật sự đơn giản. Bạn không cần nhiều thiết bị cầu kì để làm sạch các tấm silicon.

Tấm năng lượng mặt trời của bạn được làm bằng silicon và thủy tinh. Chúng được thiết kế đặc biệt để hấp thụ nhiệt . Và biến nó thành năng lượng. Hoặc trực tiếp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Không có bộ phận chuyển động nên họ chỉ ngồi .Trong cùng một vị trí chính xác cả ngày dưới sức nóng của mặt trời.

 Nó có nghĩa là các tấm pin mặt trời của bạn có thể rất nóng khi chạm vào.

Hãy nhận thức thực tế rằng các tấm pin mặt trời bị nóng. Không nên sạch chúng vào buổi chiều. Hãy làm sạch chúng vào sáng sớm trước khi mặt trời làm chúng nóng lên. Hoặc vào buổi tối sau khi chúng có cơ hội hạ nhiệt. Làm điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bạn sẽ vô tình làm hỏng một. Hoặc nhiều pin mặt trời trên hệ thống năng lượng mặt trời.

vệ sinh pin năng lượng

Nhân viên vệ sinh tấm Pin năng lượng

Mức độ thường xuyên nên làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời

Nhiều nghiên cứu đã  cho thấy bạn có thể không thường xuyên lau chùi các tấm pin mặt trời. Chắc chắn thỉnh thoảng sẽ có một số phân chim hoặc lá quét qua cần được dọn sạch khỏi các tấm pin. Để chúng có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời, nhưng nói chung, các tấm pin vẫn đủ sạch.

Các tấm pin mặt trời bị một ít bụi trong suốt cả ngày. Nhưng điều đó không đủ để ngăn chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời . Và chuyển hóa thành năng lượng điện. Trên thực tế, một nghiên cứu từ Đại học California San Diego cho biết. Các tấm pin mặt trời đã không được làm sạch trong 145 ngày. Trong một đợt hạn hán ở California chỉ mất khoảng 7,4% hiệu suất của nó.

Vì vậy, một công ty về ngành năng lượng mặt trời có khả năng tốt hơn để cung cấp cho bạn các đề xuất. Hoặc hướng dẫn về tần suất bạn nên vệ sinh các tấm pin mặt trời dựa trên nơi hệ thống được lắp đặt.  Như Công ty TNHH Công nghệ An Hưng.

vệ sinh pin năng lượng

Cân nhắc việc bảo trì vệ sinh

Thay vì lo lắng về việc tấm pin năng lượng có sạch hay không. Hãy chuyển trọng tâm của bạn sang bảo trì. Mặc dù các tấm pin mặt trời có thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng chúng không tồn tại mãi mãi. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của bảng của bạn nhiều hơn so với việc vệ sinh thường xuyên.

Khi bạn thực hiện các thói quen bảo trì thường xuyên trên hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Hãy đảm bảo các tấm bảng được kiểm tra bởi nhà cung cấp dịch vụ  bảo trì và xem xét mọi thiệt hại vật lý. Ngoài ra, nếu bất cứ điều gì có thể làm hỏng các tấm pin mặt trời của bạn trong tương lai gần. (Như một nhánh cây gần đó). Hãy lường trước mối đe dọa đó và khắc phục nó trước khi thiệt hại xảy ra.

Công ty công nghệ An Hưng cung cấp cho bạn dịch vụ năng lượng sạch, bền vững

Tại công ty công nghệ An Hưng, chúng tôi tự hào về sản phẩm và dịch vụ của mình. Với dịch vụ bảo trì bảo dưỡng và cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời cũng như là vệ sinh tấm pin. Áp dụng các kĩ thuật mới giúp bạn tiết kiệm hơn và tận hưởng những lợi ích của năng lượng xanh. Hãy liên hệ để lấy một báo giá và làm sạch hệ thống năng lượng tái tạo sạch, ngay hôm nay.

Hệ thống năng lượng điện mặt trời – Gió

Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời thứ hai

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên là việc cần thiết bởi các loại bụi bẩn, lá cây, phân chim. Tích tụ lâu ngày trên hệ thống pin mặt trời không chỉ làm tổn thất sản lượng điện. Mà còn khiến hệ thống điện mặt trời dễ hỏng hóc cũng như giảm tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là các bước vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời mà An Hưng hướng dẫn sẽ giúp các bạn có cách làm đúng nhất. Cũng như tránh làm hư hại ảnh hưởng đến hệ thống.

Tại sao cần làm sạch tấm pin mặt trời?

Đầu tiên An Hưng muốn chỉ cho các bạn thấy lý do mà các bạn nên vệ sinh tấm pin mặt trời. Tấm pin là bộ phận tác động trực tiếp, là bề mặt giúp hấp thụ toàn bộ ánh sáng mặt trời để tạo ra lượng điện năng. Thế nhưng, sau thời gian sử dụng ắt hẳn sẽ xuất hiện lá cây khô, bụi bẩn hay phân của các chim. Đã tác động trực tiếp và làm giảm hiệu suất làm việc của tấm pin mặt trời.

Vì vậy việc vệ sinh Pin năng lượng mặt trời là điều bắt buộc nếu bạn muốn hệ thống của mình hoạt động ổn định và lâu dài.

Cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách:

– Bước 1: Ngắt kết nối mảng PV của bạn khỏi biến tần bằng cách tắt công tắc DC trong hộp nối điện.

– Bước 2Hãy mua 1 bộ vệ sinh chuyên dụng gồm xà bông, bàn chải,…

– Bước 3Trộn xà bông với nước trong 1 cái xô, pha theo tỉ lệ trên bao bì.

– Bước 4Nhúng bàn chải vào hỗn hợp xà phòng với nước rồi nhẹ nhàng lau chùi lên bề mặt. Nếu bạn có các tấm pin được chia thành cell nhỏ thì bạn có thể lau chùi với bàn chải nhỏ. (Lưu ý: Nên lau khi tấm rẻ còn ướt và không để xà phòng khô trên tấm pin mặt trời .Vì điều này sẽ chặn lượng ánh sáng mà chúng có thể hấp thụ).

– Bước 5Sau khi lau chùi tất cả bằng dung dịch chúng ta sẽ rửa lại bằng vòi xịt áp suất thấp.

– Bước 6Để các mô đun khô chúng ta chờ khoảng 30-45 phút rồi sau đó bật lại công tắc.

Thời điểm thích hợp để vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Không có một quy định rõ ràng về  khung thời gian vệ sinh Pin năng lượng mặt trời. Vì nó phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và địa lý nơi bạn sinh sống. Thông thường bạn nên vệ sinh 1-2 lần trong năm.

Nếu bạn sống trong nơi có khí hậu lạnh hãy đảm bảo lượng tuyết không bám vào. Hoặc bám ít vào tấm pin, nếu bạn đang ở nơi khí hậu nóng cần làm sạch bụi bẩn, cát dính vào.

Thời điểm thích hợp để vệ sinh Pin năng lượng mặt trời là sáng sớm. Vì lúc đấy sương đã bám qua đêm làm ẩm và dịu những vết bụi bẩn. Từ đó giúp bạn dễ dàng cọ rửa hơn, tốn ít thời gian hơn.

Không nên vệ sinh vào những lúc quá nắng nóng sẽ làm sự bốc hơi nước nhanh, gây khó khăn trong việc vệ sinh.

vệ sinh pin năng lượng

Những lưu ý khi vệ sinh tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời thường được lắp đặt ở những nơi cao nhất của ngôi nhà. Vì thế khi vệ sinh điều đầu tiên cần chú ý đó là sự an toàn. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi vệ sinh tấm pin mặt trời để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân:

– Tắt hệ thống điện mặt trời PV: Đây là bước đảm bảo an toàn cho bạn. Cũng như tấm pin sẽ không bị hư hỏng khi dây điện tiếp xúc với nước. 

– Sử dụng những thiết bị lau chùi mềm: Lớp kính của tấm pin rất cứng cáp. Tuy nhiên việc sử dụng các vật liệu có khả năng mài mòn thì có thể làm trầy xước bề mặt kính. Làm giảm hiệu suất hoặc thậm chí là hư hỏng mô đun. 

– Tránh tác động mạnh: Việc áp lực nước quá mạnh phun lên bề mặt tấm pin. Có thể khiến nước xâm nhập vào hộp nối điện hoặc phích cắm không được bịt kín hoàn toàn.

– Không sử dụng chất liệu ăn mòn để vệ sinh hệ thống điện mặt trời. Đúng là chất tẩy rửa mạnh có thể làm sạch nhanh hơn tuy nhiên điều này không nên mà thay vào đó bạn chỉ cần xà phòng rửa chén hoặc nước để làm sạch. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, không nên sử dụng những chất tẩy rửa khác.

vệ sinh pin năng lượng

– Không dẫm lên các tấm pin mặt trời

– Đọc kỹ hướng dẫn của nhà cung cấp pin

Hướng dẫn cách bảo dưỡng vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản bạn đã hoàn toàn có thể tự dọn dẹp cho các tấm pin mặt trời. Để từ đó các tấm quang điện này có thể hoạt động hết công suất để tối đa hóa sản lượng điện .Cung cấp cho các hoạt động trong gia đình của bạn.

Tuy nhiên nếu như các thiết bị được lắp đặt ở vị trí quá cao, quá nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng những thiết bị bảo vệ an toàn. Thuê những người thợ có kỹ năng và tay nghề để đề phòng những rủi ro xảy ra.

Trên đây là cách ve sinh pin nang luong mat troi. Với hướng dẫn này chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn đã có thể tự làm sạch tấm pin . Còn nếu quá bận rộn không có thời gian vệ sinh cho tấm pin của nhà mình . Công ty An Hưng luôn sẵn sàng làm điều này thay bạn bằng dịch vụ vệ sinh tấm pin mặt trời trọn gói. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 389 439 hoặc để lại thông tin để được tư vấn cụ thể nhất!

Máy vệ sinh Pin năng lượng tự động

Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời thứ ba

Tấm pin năng lượng mặt trời thường tự làm sạch thông qua những trận mưa nhỏ. Thế nhưng ở một số khu vực đặc biệt khô ráo hay nhiều nắng, bụi bẩn . Các vật khác cành cây, phân chim, thường sẽ tích tụ theo thời gian.

Để tránh nhiều tình trạng ảnh hưởng đến hệ thống nhà bạn khi chúng bị bẩn. Hãy tham khảo cách vệ sinh pin năng lượng mặt trời sau đây 

Tại sao nên làm sạch tấm pin mặt trời?

Tấm pin năng lượng mặt trời giúp hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời. Tạo ra nhiều năng lượng cho các thiết bị mặt trời thông minh, hiện đại.

Việc lau chùi, vệ sinh chúng rất là quan trọng. Vì những bụi bẩn, mảnh vụn  có thể tích tụ. Nó chặn ánh sáng từ mặt trời chiếu vào. Từ đó giảm nguồn năng lượng mà các tấm pin tạo ra cho ngôi nhà của bạn.

Theo thống kê từ từ các báo cáo của các nhà khoa học. Khi chúng bị bẩn sẽ làm mất đi 25% hiệu quả năng lượng điện.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng vào thời điểm nào?

Chuyên gia năng lượng Nguyễn Vũ Nguyên cho biết. Thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời là vào lúc trời mát. Tuyệt đối không vệ sinh pin khi điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, trời có gió lớn. Vì có thể gây nguy hiểm cho người thực hiện. Đặc biệt tránh vệ sinh pin khi trời đang nắng gắt. Nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho lớp kính có thể bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tuỳ thuộc vào mức độ bụi bẩn trong không khí tại vị trí lắp đặt hệ thống. Chúng ta có thể xác định thời gian vệ sinh định kỳ dài hay ngắn. Ví dụ: Nếu hệ thống được lắp đặt trên nền đất hoặc gần kho xưởng, nhà máy.  Vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần, còn những vị trí khác thì khoảng 6 tháng/1 lần.

Những lưu ý khi làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

An toàn đầu tiên khi làm sạch là làm theo quy trình trong sách hướng dẫn. Đó là cần tắt hệ thống năng lượng mặt trời trước khi bắt đầu vệ sinh.

Vì lý do an toàn, bạn nên vệ sinh các tấm pin của mình trên mặt đất. Nếu không thể vệ sinh từ mặt đất, đừng cố gắng leo lên mái. Hãy thuê đội ngũ chuyên gia có trình độ thích hợp để làm điều đó.

Không nên sử dụng các vật bằng kim loại hay các sản phẩm mài mòn. Nó thể làm trầy xước kính, tạo bóng che ánh sáng mặt trời

Bạn nên tránh sử dụng chất tẩy rửa lên tấm pin vì chúng có thể làm vỡ kính của sản phẩm. Cũng không nên sử dụng bột chà xát, có nguy cơ làm trầy xước chúng

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Chổi mềm vệ sinh pin

Cách vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Trước tiên cần có bộ vệ sinh chuyên dụng (mua tại các cửa hàng) gồm:

Xà bông lỏng, cần gạt nước, bàn chải lông mềm. Trong trường hợp không thể mua bộ vệ sinh được thiết kế đặc biệt để làm sạch tấm pin mặt trời, có thể thay thế bằng bộ vệ sinh xe hơi.

Cách làm: Trộn xà bông với nước trong một xô lớn. Tỷ lệ trộn tham khảo trên bao bì chai để pha trộn lượng vừa phải. Thông thường tỷ lệ này tương tự khi sử dụng vệ sinh xe hơi.

Tiếp theo, nhúng bàn chải vào hỗn hợp xà bông được pha với nước trước đó.  Nhẹ nhàng chùi lên bề mặt các tấm pin, khi trên mặt pin đã được phủ nước hỗn hợp xà bông, tiến hành lau sạch bằng giẻ khô.

Các dịch vụ vệ sinh khác:

Ngoài dịch vụ vệ sinh Pin năng lượng mặt trời ra. Công ty An Hưng còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác trong ngành vệ sinh công nghiệp. Tất cả dịch vụ này đều là thế mạnh, là mục tiêu mà chúng tôi phát triển lâu dài.

>>>> Vệ sinh công nghiệp

>>>> Tổng vệ sinh nhà cửa và các công trình

>>>> Vệ sinh nhà xưởng

>>>> Dịch vụ đu dây lau kính tòa nhà

>>>> Đánh bóng sàn bê tông

>>>> Cung cấp tạp vụ, Osin

>>>> Đánh bóng sàn đá

Công ty An Hưng là đơn vị cung cấp dịch vụ đa ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Đáp ứng cho nhu cầu phát triển của xã hội. Từ nhu cầu cơ bản đến nhu cầu nâng cao, thậm chí đáp ứng chon hu cầu cao cấp nhất.

Chúng tôi phục vụ đa ngành nghề. Phạm vị trên toàn quốc, có thể thi công cung cấp dịch vụ 24/24 ! Nơi nào các bạn cần – Nơi đó có chúng tôi !.

Một số lỗi của pin mặt trời không thể vệ sinh được

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Pin không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ chất lượng và không có bảo hành, được bán trôi nổi sẽ gặp rất nhiều lỗi. Tuy nhiên kể cả  một số thương hiệu Pin được công bố tiêu chuẩn chất lượng. Xuất xứ rõ ràng vẫn bị mắc phải những lỗi mà bằng mắt thường có thể nhận biết được . Để tránh tình trạng mua phải những sản phẩm lỗi ,bài viết sau đây sẽ mô tả những khiếm khuyết mà Pin mặt trời thường bị mắc :

Khiếm khuyết 1 – Pin mặt trời bị hỏng hoặc sứt mẻ

Nếu một số pin năng lượng mặt trời đã sứt mẻ, nhà sản xuất có thể đang bán cho bạn pin mặt trời loại B.

Pin mặt trời hạng B là một vấn đề nghiêm trọng vì bạn đang bị lừa dối về thành phần có giá trị được sử dụng trong tấm pin mặt trời.

Ngoài ra, pin mặt trời đã bị hỏng trong quá trình xử lý, rất có thể trong quá trình hàn. Trong quá trình hàn thủ công, tốc độ phá vỡ pin mặt trời cao hơn so với khi hàn tự động.

Kiểm tra bằng mắt thường có thể phát hiện ra ngay lỗi này.

Khiếm khuyết 2 – Vết xước trên kính

Vết xước là do xử lý tấm pin không đúng cách hoặc bị cẩu thả trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Vết xước có thể gây ra bong mờ trên tế bào hoặc tổn hại đến lớp phủ chống phản xạ trên tấm pin, ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng, làm giảm hiệu suất tấm pin.

Dưới đây là một ví dụ về các vết trầy xước trên kính:

Khiếm khuyết 3 – Căn chỉnh chuỗi pin mặt trời

Một liên kết chuỗi bị lệch thường là một vấn đề thẩm mỹ.

Nó thường sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tuổi thọ của tấm pin mặt trời. Tuy nhiên việc lệch này dễ nhận biết bằng mặt thường.

Ngoài ra: nếu khoảng cách giữa các pin mặt trời quá nhỏ (tiêu chuẩn là 2 mm), nó có thể gây ra cong.

Căn chỉnh chuỗi là một điều đơn giản để làm đúng. Nếu nhà sản xuất không thận trọng sẽ dễ mắc phải và ảnh hưởng đến độ uy tín của thương hiệu.

Khiếm khuyết  4 – Mã vạch và nhẵn sản phẩm bị mờ

Theo tiêu chuẩn IEC, mỗi mô-đun năng lượng mặt trời cần phải có mã vạch được dán phía sau tấm Pin

Điều này rất quan trọng vì trong trường hợp yêu cầu bảo hành, bạn sẽ cần xuất trình số mã vạch cho nhà sản xuất. Các thương hiệu pin có uy tín thường đính kèm mã vạch chất lượng tốt, không bị nhòe, mờ theo thời gian.

Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng của các nhãn này ở bên ngoài. Bạn chỉ cần chà nhãn trong vài giây với một ít cồn nguyên chất và một miếng vải. Nếu văn bản / mã vạch bị mất, nhà sản xuất đã sử dụng nhãn giá rẻ và cần phải xem xét về chất lượng pin.

Khiếm khuyết 5 – Các hạt bên ngoài lọt vào trong tấm pin

Một khiếm khuyết khác bạn có thể dễ dàng nhận ra chính mình là các hạt bên ngoài bên trong mô-đun năng lượng mặt trời.

Những hạt này có thể khác nhau, bao gồm các mảnh vụn hàn, các sợi tơ vải hoặc thậm chí là côn trùng.

Tương tự như các khiếm khuyết thị giác trước đây: nếu bạn phát hiện ra vấn đề như vậy. Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất rất có thể bỏ qua các quy trình kiểm tra chất lượng. Hoặc nhà máy không trang bị phòng sạch.

Ngoài các lỗi mà có thể kiểm tra bằng mắt thường, còn có rất nhiều lỗi khác tiềm ẩn bên trong, trong quá trình sử dụng sẽ phát ra gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Ví dụ như khung bao tấm bị méo mó, lỗi điểm phát nóng gây chay tấm pin, hỏa hoạn.

Lỗi tấm pin đổi màu sau 1 thời gian ngắn sử dụng, lỗi hộp đấu dây. (Chỉ số IP bảo vệ kém gây mất an toàn, chập cháy), lỗi bong tróc decal dán mặt sau tấm pin. Tất cả các lỗi này đều là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất, tuổi thọ của tấm pin. Và toàn bộ hệ thống,ngoài ra nó dễ làm giảm uy tín của các nhà sản xuất. Qua bài viết này, khách hàng có thể bằng trực quan để lựa chọn và hoàn trả những sản phẩm bị lỗi và chọn được những sản phẩm đạt chất lượng.

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH

Đánh bóng Inox

Mục lụcĐánh bóng inox là gì?Dịch vụ đánh bóng Inox chuyên nghiệp – Giá rẻ tại TP.HCMQuy trình đánh bóng inox được thực hiện như

Chi tiết »

Vệ sinh sàn đá

Mục lụcVệ sinh sàn đá được ưu tiên đặt lên hàng đầuQuy trình vệ sinh sàn đá tại công ty An HưngDịch vụ vệ sinh

Chi tiết »